Cafe Giảng nườm nượp khách sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

(VOV5) - Nhờ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, cafe Giảng (39 Nguyễn Hữu Huân, Hà Nội) nườm nượp khách. Ly cafe trứng không có mùi tanh, sánh mịn, thơm và đậm đà thu hút nhiều khách hàng trong những ngày vừa qua.
Cafe Giảng nườm nượp khách sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều - ảnh 1

Ra đời từ những năm 1946, và được chọn là đồ uống phục vụ trong trung tâm báo chí quốc tế dịp hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, cafe trứng của Giảng được nhiều người tìm đến để thưởng thức. Nhiều đoàn khách trong nước và quốc tế ghé thăm nơi đây để nhâm nhi vị cà phê trứng đặc biệt này. 

Cafe Giảng nườm nượp khách sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều - ảnh 2

Cafe Giảng (39 Nguyễn Hữu Huân, Hà Nội) những ngày này luôn trong tình trạng đông khách. Mỗi người tìm cho mình một góc riêng để thưởng thức cafe. Theo bác Nguyễn Văn Đạo (Con trai cụ Nguyễn Văn Giảng) cho biết: “Từ khi có hội nghị thưởng đỉnh, cafe Giảng được nhiều người quan tâm hơn, đặc biệt là nhóm phóng viên quốc tế. Sau khi CNN đưa tin, khách hàng nước ngoài tìm đến đây rất đông." 

Cafe Giảng nườm nượp khách sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều - ảnh 3

Ngày bình thường quán cafe có khoảng hơn 100 khách, tuy nhiên trước, trong và sau hội nghị thượng đỉnh lượng khách đổ về Giảng ngày càng đông, so với thường ngày lượng khách gấp 4 – 5 lần. Có ngày bán khoảng 700 cốc cafe. 

Điểm đặc biệt của cafe trứng tại đây là được làm chín bằng tốc độ, nhiều người nghĩ cafe trứng sẽ tanh nhưng sau khi thưởng thức họ hoàn toàn bất ngờ. 

Cafe Giảng nườm nượp khách sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều - ảnh 4

Với vị ngọt vừa phải, cafe trứng và cafe trứng cacao không quá kén đối tượng. Nhiều khách hàng trẻ tuổi cũng tìm đến Giảng để thưởng thức món đồ uống đậm đà này. 

Cafe Giảng nườm nượp khách sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều - ảnh 5

Diện tích quán không lớn nhưng khách đông, luôn trong tình trạng chen chúc, tuy nhiên nhiều người lại thích cách thưởng thức như vậy. 

Cafe trứng ra đời xuất phát từ việc khan hiếm mặt hàng sữa tươi thời điểm những năm 1946 và cụ Giảng đã dùng lòng đỏ trứng gà như một giải pháp thay thế. Điểm đặc biệt của thức uống này chính là cafe không có mùi tanh của trứng mà vẫn sánh mịn, thơm và đậm đà. Nằm trong "bộ tứ" nổi tiếng một thời "Nhân - Nhĩ - Dĩ - Giảng", cafe Giảng là một trong những thương hiệu lâu đời nhất ở đất Hà Thành, do cụ Nguyễn Văn Giảng – từng là nhân viên pha chế ở khách sạn Metropole thời Pháp thuộc, sáng lập ra. 

Phản hồi

Các tin/bài khác