Gắn kết và tôn vinh những trái tim tình nguyện

(VOV5) – Từ năm 2000 đến nay, phong trào “Thanh niên tình nguyện” phát triển cả về quy mô và chất lượng, nội dung và phương thức hoạt động ngày càng đa dạng, phong phú, thu hút sự tham gia của đông đảo thanh niên, được xã hội ghi nhận và đánh giá cao.


Ngày 3/12/2016, Ngày hội tình nguyện Quốc gia và Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2016 được tổ chức tại Công viên Hòa Bình, Hà Nội. Chương trình do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chương trình tình nguyện Liên hợp quốc tại VN, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức.

Từ năm 2000 đến nay, phong trào “Thanh niên tình nguyện” phát triển cả về quy mô và chất lượng, nội dung và phương thức hoạt động ngày càng đa dạng, phong phú, thu hút sự tham gia của đông đảo thanh niên, được xã hội ghi nhận và đánh giá cao.

Giải thưởng tình nguyện Quốc gia là giải thưởng được trao tặng hàng năm cho các cá nhân, tập thể có nhiều cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Năm nay, Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2016 được trao cho 10 tập thể, 9 cá nhân tiêu biểu đại diện cho hàng triệu những tình nguyện viên của cả nước ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội. Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc là một trong 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện năm 2016 được trao trong dịp này.

Có nhiều hoạt động diễn ra trong ngày hội  như: Diễn đàn “Thanh niên và hoạt động tình nguyện vì mục tiêu phát triển bền vững”; Chương trình hiến máu “Trao giọt máu yêu thương”; Cuộc thi nấu ăn “Bữa ăn yêu thương”; Nhạc hội “Kết nối trái tim tình nguyện”; Triển lãm Trại tình nguyện…

Tại buổi lễ, Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam chính thức phát động chương trình “Tình nguyện mùa đông 2016” và “Xuân tình nguyện 2017” nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần tương thân, tương ái của cán bộ, hội viên, thanh niên. 

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Gắn kết và tôn vinh những trái tim tình nguyện - ảnh 1
Biểu diễn văn nghệ tại buổi lễ


Gắn kết và tôn vinh những trái tim tình nguyện - ảnh 2

Gắn kết và tôn vinh những trái tim tình nguyện - ảnh 3
Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Phi Long, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cho biết các phong trào do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam phát động đã được thanh niên, sinh viên tích cực triển khai với những bước phát triển mới.


Gắn kết và tôn vinh những trái tim tình nguyện - ảnh 4
10 tập thể được trao giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2016


Gắn kết và tôn vinh những trái tim tình nguyện - ảnh 5
Anh Phạm Hải Chiến, đại diện Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, nhận bằng khen vì những thành tích xuất sắc của Hội trong công tác tình nguyện 2016.


Gắn kết và tôn vinh những trái tim tình nguyện - ảnh 6
Khẩu hiệu "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên" đã thôi thúc thanh niên hành động, đón góp sức trẻ vì Tổ quốc.


Gắn kết và tôn vinh những trái tim tình nguyện - ảnh 7
Chương trình hiến máu "Trao giọt máu yêu thương" dự kiến tiếp nhận khoảng 2.000 đơn vị máu trong ngày 3/12/2016

Gắn kết và tôn vinh những trái tim tình nguyện - ảnh 8

Gắn kết và tôn vinh những trái tim tình nguyện - ảnh 9


Gắn kết và tôn vinh những trái tim tình nguyện - ảnh 10
Ngày hội cũng diễn ra các hoạt động văn nghệ và nhiều trò chơi tập thể


Gắn kết và tôn vinh những trái tim tình nguyện - ảnh 11

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác