Tối 26/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới sân bay Nội Bài, Hà Nội để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.
Trước khi chuyên cơ Air Force One hạ cánh, an ninh đã được siết chặt tại sân bay quốc tế Nội Bài. Đặc vụ Mỹ được triển khai để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Tổng thống Donald Trump.
Những chiếc xe thang chuyên dụng do đích thân các đặc vụ Mỹ lái được triển khai tại sân bay Nội Bài.
Có khoảng hơn 100 phóng viên của các hãng thông tấn, báo chí trong và ngoài nước tới sân bay Nội Bài phản ánh sự kiện này. Tất cả phải trải qua các khâu kiểm tra an ninh nghiêm ngặt. Ngoài thẻ tác nghiệp do phía Việt Nam cấp, các phóng viên còn được đặc vụ Mỹ cấp riêng mỗi người một thẻ tác nghiệp.
20h54', chuyên cơ Air Force One chở Tổng thống Donald Trump đã đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài.
Hai chiếc The Beast (quái thú) cùng các xe hộ tống tiến đến cầu thang máy bay trong sự bảo vệ nghiêm ngặt của đặc vụ Mỹ và lực lượng an ninh Việt Nam.
Chiếc The Beast của Tổng thống Mỹ và đội danh dự tại lễ đón.
Cận cảnh một mật vụ Mỹ bên chiếc The Beast của Tổng thống Donald Trump.
Tổng thống Mỹ Donald Trump xuất hiện tại cửa máy bay và vẫy chào những người ra đón ông.
Ông Donald Trump bước xuống cầu thang máy bay.
Đây là lần thứ 2, Tổng thống Donald Trump tới Việt Nam. Năm 2017, ông đã đến Việt Nam lần đầu tiên và tham dự Hội nghị cấp cao APEC.
Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay những người ra sân bay Nội Bài đón ông.
Ra sân bay đón Tổng thống Donald Trump có Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Xuân Sơn, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Thượng tướng Bùi Văn Nam - Thứ trưởng Bộ Công an và Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Chu Văn Yêm.
Dự kiến trong lần thứ 2 tới Việt Nam, ông Donald Trump sẽ được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp, ông Trump cũng sẽ hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trước khi tiến hành Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2.

Hình ảnh đầu tiên của Tổng thống Donald Trump khi đặt chân tới Hà Nội

(VOV5) - Lúc 20h54' tối 26/2, chiếc Air Foce One chở Tổng thống Mỹ đã hạ cánh xuống Nội Bài để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 tại Hà Nội.

VOV