Ngày 18/4/2019, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 6.
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu khai mạc cho biết, đây không chỉ là dịp để lan tỏa tình yêu sách mà còn là cơ hội để tạo sức hấp dẫn ngày càng sâu rộng của chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam.”
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung Ương Võ Văn Thưởng và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đến dự và cắt băng khai mạc.
Sau lễ khai mạc, các đại biểu tới thăm gian triển lãm hiện vật.
Triển lãm trưng bày nhiều hiện vật, tư liệu quý báu như những cuốn sách hán nôm viết tay về giáo dục, gia lễ...
Hội sách thu hút sự tham gia của 84 đơn vị (37 nhà xuất bản; 47 đơn vị phát hành) với gần 100 khu vực gian hàng, tạo không gian sách đa dạng, phong phú, phục vụ bạn đọc.
Gian hàng của hiện sách Kim Đồng thu hút đông đảo độc giả trẻ.
Nhà sách Fahasa đem tới hội sách nhiều đầu sách mới, hấp dẫn.
Nhiều gian hàng sách tổ chức các hoạt động khuyến mãi, tặng sách. (ảnh: Độc giả xếp hàng tham gia hoạt động tặng sách "Truyền lửa văn hóa đọc" của nhà sách 1980 books).
Bên cạnh đó, nhiều chương trình ưu đãi giá được thực hiện nhằm tri ân độc giả tại Hội sách.
Hội sách là hoạt động nhằm xây dựng thói quen đọc, mua sách cho cộng đồng, trở thành cầu nối gắn kết độc giả với các nhà xuất bản, phát hành.
Những cuốn truyện tranh thiếu nhi được mua làm quà.
Những gian hàng sách cũ mộc mạc, giản dị, lúc nào cũng chật kín.
Diễn ra từ ngày 18 tới 22/4, hội sách tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác như Hội thảo khoa học “Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng”; Hội nghị toàn quốc tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam…/.

Ngày sách Việt Nam lần thứ 6: Truyền lửa văn hóa đọc

(VOV5) - Qua 5 năm thực hiện, Ngày sách Việt Nam không dừng lại là sự kiện văn hóa, điểm hẹn của những người yêu sách với các đơn vị xuất bản, phát hành. Điểm nhấn của Ngày sách Việt Nam 2019 là Hội sách Việt Nam lần thứ sáu diễn ra từ ngày 18 -22/4 tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội).

Đức Anh