Chương trình biểu diễn nghệ thuật "Hoài niệm-Những điều để nhớ" tại Hà Nội

(VOV5) -  Đây là loại hình nghệ thuật gợi mở các hình ảnh hay câu chuyện gắn liền với không gian thực tại, kết nối chúng để làm chất liệu giao tiếp với khán giả.


Từ ngày 14-16/4, tại Ga Long Biên, Hà Nội, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm hỗ trợ kinh doanh nghệ thuật Hàn Quốc, Tổng công ty đường sắt Việt Nam và Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật đương đại mang tên “Hoài niệm-Những điều để nhớ”.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật
Chương trình biểu diễn nghệ thuật đương đại do nhóm sáng tạo nổi tiếng Hàn Quốc - NONI đảm trách, diễn ra từ ngày 14 đến 16/4/2016 tại Ga Long Biên, Hà Nội. Ảnh: baomoi.comChương trình do nhóm sáng tạo nổi tiếng Hàn Quốc-NONI đảm trách. Theo Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, bối cảnh của chương trình được lựa chọn là Ga Long Biên, Hà Nội. Hình thức nghệ thuật gắn với một địa điểm đặc định sẵn (site-specific) hay còn gọi là nghệ thuật dành cho không gian. Đây là loại hình nghệ thuật gợi mở các hình ảnh hay câu chuyện gắn liền với không gian thực tại, kết nối chúng để làm chất liệu giao tiếp với khán giả. Khán giá theo dõi chương trình sẽ đeo tai nghe và thưởng ngoại không gian biểu diễn tựa như tham gia vào một chuyến du hành. Những bước đi sẽ đưa khán giả gặp gỡ những sự vật và con người xuất hiện ở mỗi ngóc ngách tại các không gian thân thuộc. Khán giả cũng có thể nhìn ngắm những hình ảnh đã được chuẩn bị sẵn tại các không gian trình diễn nhất định qua điện thoại di động của mình.

 Chương trình “Hoài niệm-Những gì để nhớ” là sự hợp tác giữa nghệ sĩ Hàn Quốc và nhiều nghệ sĩ Việt Nam hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhóm NONI đã tiến hành chương trình “Những gì để nhớ” tại Ga Văn hóa Seoul 284 và Trung tâm sáng tác nghệ thuật đường phố Seoul vào năm 2015.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác