Hội Nhạc sĩ Việt Nam trao Giải thưởng Âm nhạc 2016

(VOV5)- Tối 7/1, tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, Hà Nội, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức trao giải thưởng Âm nhạc năm 2016 cho 70 tác phẩm xuất sắc nhất.

Hội Nhạc sĩ Việt Nam trao Giải thưởng Âm nhạc 2016        - ảnh 1
Ảnh minh họa - TTXVN

Hạng mục Ca khúc có 2 giải A là tác phẩm “Cướp vợ mùa yêu” của Mạnh Cường và “Miền Tây ngày nắng lên” của Quang Thanh Giang. Ca khúc thiếu nhi có 2 giải A cho tác phẩm “Chim công kể chuyện” của Trịnh Tuấn Khanh; “Những bài hát tiếng Anh cho học sinh lớp ba” của Lê Anh Tuấn. Vở nhạc kịch “Lá đỏ” của nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân giành giải A hạng mục Nhạc kịch và hợp xướng… Đây là năm có nhiều tác phẩm âm nhạc thuộc nhiều thể loại có chất lượng tốt.


Nhạc sĩ Đức Trịnh, Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật, cho biết: “Phần dàn dựng phối khí thu thanh có nhiều tiến bộ, chất lượng các bản nhạc cao hơn hẳn năm trước, nhiều tác giả đã đầu tư cho biểu diễn mời ca sĩ, nhạc sĩ phối khí phòng thu có chất lượng cao. Mảng lý luận phê bình chưa có tác phẩm chuyên sâu về những chủ đề âm nhạc dân tộc, âm nhạc mới mà chủ yếu là mảng sách, giáo trình cho bậc đại học âm nhạc về âm nhạc truyền thống Việt Nam, âm nhạc phương Đông.”


Tại lễ trao giải thưởng âm nhạc 2016, khán thính giả còn được thưởng thức một số tác phẩm đoạt giải.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác