Sắp biểu diễn vở nhạc kịch “La Bohème” danh tiếng ở Việt Nam

(VOV5) - Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 3/4 cho biết chương trình hòa nhạc Hennessy lần thứ 20 năm nay giới thiệu đến công chúng vở nhạc kịch “La Bohème” nổi tiếng thế giới.


Chương trình diễn ra tối 10/4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Lần này, đoàn nghệ sỹ Nhà hát kịch Australia sẽ mang đến cho khán giả Việt Nam đêm nghệ thuật đỉnh cao. Ban tổ chức sẽ thực hiện truyền trực tiếp buổi hòa nhạc qua màn hình lớn, đặt tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, để đông đảo người yêu nhạc cổ điển cùng thưởng thức vở nhạc kịch này. “La Bohème” là vở nhạc kịch 4 màn của nhà soạn nhạc người Italia Giacomo Puccini. Tác phẩm này được Giacomo Puccini sáng tác trong giai đoạn 1893 - 1896, trình diễn lần đầu tiên tại Turin vào năm 1896. La Bohème là một trong những kịch bản được trình diễn nhiều nhất trên thế giới.

 

Vở diễn được các nghệ sỹ Nhà hát kịch Australia biểu diễn ở Việt Nam lần này do Matthew Barclay, đạo diễn của Nhà hát dàn dựng. Phiên bản mới này của “La bohème” sẽ đem lại cách tiếp cận nhạc kịch kinh điển kiểu mới với cốt truyện đặt trong bối cảnh sân khấu, chú trọng thể hiện tự nhiên, theo tuyến nhân vật.

 

Với mong muốn thúc đẩy âm nhạc cổ điển tại Việt Nam, trong nhiều năm qua chương trình hòa nhạc Hennessy liên tục đem đến cho công chúng Việt Nam cơ hội thưởng thức những tác phẩm kinh điển của các nhà soạn nhạc thiên tài, qua sự trình diễn của nhiều nghệ sỹ biểu diễn tài danh thế giới.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác