Tôn vinh hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp qua Cuộc thi ảnh du lịch “Việt Nam hôm nay”

(VOV5) - Kỷ niệm 56 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 đến 9/7/2016), sáng 5/7), tại Hà Nội, diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi Ảnh Nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 7.  

Tôn vinh hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp qua Cuộc thi ảnh du lịch “Việt Nam hôm nay” - ảnh 1
Tác phẩm đạt giải nhất cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch lần thứ 6. Ảnh: cand.com.vnCuộc thi với chủ đề “Việt Nam hôm nay” nhằm chuẩn bị tư liệu, hình ảnh để xây dựng các ấn phẩm quảng bá hình ảnh – thương hiệu, sản phẩm du lịch Việt Nam tại các thị trường trọng điểm, đồng thời tôn vinh hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tươi đẹp, yêu chuộng hòa bình, thân thiện, mến khách. Hội đồng Giám khảo trao giải cho 11 tác phẩm trong 5.00 tác phẩm tham dự, trong đó có 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 3 giải Ba. Bà Nguyễn Trang Kim Cương, đạt Huy chương vàng với tác phẩm “Về nguồn”, hy vọng: “Qua những tác phẩm nghệ thuật này, du khách trên thế giới sẽ có thêm thông tin về những di sản văn hoá thế giới ở Việt Nam, thôi thúc họ đến với Việt Nam nhiều hơn. Trong chuyến sáng tác cuối tháng 5 vừa rồi ở Mỹ Sơn, tôi đã vô cùng xúc động khi chứng kiến 1 đoàn du khách nước ngoài đứng nghe người hướng dẫn viên thuyết minh về văn hoá và kiến trúc Chăm-pa cổ với niềm say mê. Lúc tôi bấm máy tôi rất xúc động vì kiến trúc này vô cùng độc đáo, chỉ duy nhất ở Việt Nam. Những người nước ngoài, họ đã say mê, ngỡ ngàng với kiến trúc này”.

 

Ngoài 11 tác phẩm đạt giải, Ban tổ chức đã chọn 96 tác phẩm nổi bật để trưng bày tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật Nhiếp ảnh, Hà Nội, từ hôm nay đến hết ngày 9/7.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác