Triển lãm "Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Những phút giây đời thường"

(VOV5) -  Diễn ra sáng nay, 26/5, tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Hà Nội, triển lãm giới thiệu 40 tác phẩm kí họa, 8 bức chân dung sơn dầu Đại tướng Võ Nguyên Giáp và làng quê của Đại tướng được họa sĩ Văn Dương Thành thực hiện từ ngày 29/3- 3/4/1999. Đặc biệt, triển lãm còn trưng bày các tác phẩm do chính Đại tướng vẽ.


Triển lãm
Khách trong nước và nước ngoài tham quan triển lãm. (Ảnh: TTXVN)Chia sẻ về các tác phẩm của mình, họa sỹ Văn Dương Thành cho biết: Để có được những bức ký họa đẹp về vị tướng của nhân dân, bà đã tranh thủ vẽ thật nhanh, nắm bắt thật nhiều khoảnh khắc, thần thái của Đại tướng Võ Nguyên Giáp: “Cuộc triển lãm này có những nét vẽ đầu tiên cách đây 20 năm. Lúc đó tôi có dịp về thăm và ăn cơm tại nhà Đại tướng. Hàng ngày, tôi đến vào 2 giờ chiều và tôi xin phép Đại tướng Võ Nguyên Giáp được ký họa và giữ lại những kỷ niệm. Khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp đi xa, tôi muốn đưa những hình ảnh đời thường rất đẹp của vị tướng nhân văn về với nhân dân. Tôi muốn các bạn trẻ chưa hiểu nhiều về ông thì hiểu thêm tính cách nhân văn của một vị tướng nhân dân”. 


Triển lãm tranh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Những phút giây đời thường với hội họa” sẽ diễn ra đến ngày 6/6 tới. Sau khi tổ chức tại Hà Nội, dự kiến triển lãm sẽ tổ chức tại Quảng Bình và thành phố Hồ Chí Minh./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác