Bạn bè Nga gửi những lời chúc Tết tốt lành tới nhân dân Việt Nam

(VOV5) - Nhân dịp Tết cổ truyền Bính Thân 2016, nhiều bạn bè Nga có tình cảm gắn bó thân thiết với nhân dân Việt Nam gửi lời chúc tốt lành tới nhân dân Việt Nam.

 

Tiến sỹ Sử học, nhà Việt Nam học Evgheni Kobelev:


Bạn bè Nga gửi những lời chúc Tết tốt lành tới nhân dân Việt Nam  - ảnh 1
Ông Kobelev- Nhà Việt Nam học

“Tôi xin chúc Nhân dân Việt Nam và tất cả các bạn của tôi (tôi có rất nhiều người bạn Việt Nam) an khang, thịnh vượng, dồi dào sức khỏe và nhất là đạt nhiều thành công trong việc phát triển Việt Nam trên cơ sở chính sách đổi mới mà Đại hội lần thứ 12 của Đảng CS Việt Nam vừa qua đã tán thành và phát triển. Chúng tôi rất hy vọng là trong 5 năm tới, Việt Nam dựa vào Nghị quyết của Đại hội 12 sẽ đạt nhiều thành tựu mới trong việc phát triển, trước hết là nền kinh tế Việt Nam và Việt Nam hòa bình, độc lập, thịnh vượng! Chúc mừng Năm mới Bính Thân, Xuân Bính Thân!”

Bà Vêra Somova, giảng viên tiếng Nga và Văn học Nga:

Bạn bè Nga gửi những lời chúc Tết tốt lành tới nhân dân Việt Nam  - ảnh 2
Bà giáo Nga Vera

“Tôi xin chúc nhân dân Việt Nam hạnh phúc, thực hiện tốt những kế hoạch của mình về phát triển đất nước mà Chính phủ đã đề ra. Tôi cũng cầu mong hòa bình trường tồn, không để xảy ra cuộc chiến tranh như đã từng xảy ra ở Việt Nam cách đây đã lâu. Cuộc chiến tranh ấy đã cướp đi sinh mạng của một số học viên của tôi. Chính bởi vậy, tôi muốn chúc mừng Năm Mới tất cả các bạn. Chúc mọi điều tốt lành, Chúc cuộc sống bình yên và tôi cũng mong rằng quan hệ hữu nghị giữa hai nước chúng ta sẽ ngày càng phát triển. Tôi biết rằng, người Liên Xô trước kia, người Nga ngày nay, tất nhiên cũng có người này người khác, nhưng tựu chung lại thì ai cũng yêu mến nhân dân Việt Nam, kính trọng nhân dân VN... Và điều đó sẽ còn tồn tại mãi mãi.”

Ông Igor Alecseevich, cựu chiến binh từng công tác tại VN:

Bạn bè Nga gửi những lời chúc Tết tốt lành tới nhân dân Việt Nam  - ảnh 3
Ông Igor, cựu chiến binh Nga

 “Tôi đã từng thực hiện nghĩa vụ Quốc tế với tư cách là một sỹ quan tại một tổ hợp tên lửa và bản thân tôi cũng từng tham gia những trận đánh chống máy bay Mỹ. Nhân dịp Tết của các bạn, tôi xin chúc nhân dân Việt Nam hạnh phúc và những điều tốt đẹp nhất! Các bạn vẫn luôn nhớ đến công lao của chúng tôi và chúng tôi cũng mãi mãi nhớ các bạn.”

Bà Natalia Loghina, phu nhân của một chuyên gia từng làm việc với Việt Nam:


Bạn bè Nga gửi những lời chúc Tết tốt lành tới nhân dân Việt Nam  - ảnh 4
Bà Natalia, phu nhân một chuyên gia từng làm việc tại Việt Nam

“Tôi xin chúc tất cả các bạn hạnh phúc, chúc mỗi gia đình các bạn luôn bình yên, mọi người yêu thương nhau. Tôi rất tin rằng, trong môi trường hòa bình, mọi người sẽ được sống rất tốt đẹp. Tôi cũng muốn chúc các bạn Việt Nam đang làm việc tại Nga với công việc kinh doanh sẽ thịnh vượng. Tôi mong rằng, đất nước chúng tôi sẽ cởi mở với các bạn, đối xử tốt với các bạn. Tôi rất vui mừng được tham dự những cuộc gặp mặt với các bạn thông qua Đại sứ quán của các bạn. Xin một lần nữa chúc các bạn sức khỏe, hạnh phúc và mọi điều tốt lành!”


Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác