Quảng Ninh đón những vị khách đầu tiên “xông đất” du lịch

(VOV5) - Đoàn du khách xông đất du lịch Quảng Ninh đến từ Đài Loan, Trung Quốc. 

Sáng 05/02, tại Cảng tàu khách du lịch quốc tế Tuần Châu, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức đón những vị khách du lịch đầu tiên đến “xông đất” Vịnh Hạ Long ngày đầu tiên của năm Kỷ Hợi 2019.

Ngay từ sáng sớm, Cảng tàu Quốc tế Tuần Châu đã rộn ràng với tiếng trống lân và rực rỡ với sắc mai, đào tươi thắm chào đón những vị khách nước ngoài đầu tiên làm thủ tục đi tham quan Vịnh Hạ Long.

Quảng Ninh đón những vị khách đầu tiên “xông đất” du lịch - ảnh 1Sáng mùng 1, thời tiết Quảng Ninh nắng đẹp, thuận lợi cho du khách ghi lại những khoảnh khắc đẹp khi đi tham quan Vịnh Hạ Long 

Đoàn du khách xông đất du lịch Quảng Ninh đến từ Đài Loan, Trung Quốc. Đây là thị trường khách du lịch truyền thống và chiếm số lượng lớn nhất của Quảng Ninh trong nhiều năm qua.

Các vị khách cho biết bất ngờ và thú vị về cách đón tiếp rất nồng hậu, mang đậm nét văn hóa truyền thống của Việt Nam: “Tôi chọn Quảng Ninh và quả thật rất bất ngờ  khi được lì xì, và được đón tiếp rộn ràng như vậy. Đây sẽ là kỷ niệm không thể quên của gia đình tôi.” “Đây là lần đầu tiên tôi đến với Vịnh Hạ Long, phong cảnh rất đẹp. Đất nước tôi cũng đón Tết cổ truyền như Việt Nam nhưng tôi thấy các bạn có nhiều phong tục truyền thống như cách đón tiếp sáng nay. Hi vọng ngành du lịch của các bạn sẽ phát triển hơn nữa.”

Quảng Ninh đón những vị khách đầu tiên “xông đất” du lịch - ảnh 2 Đoàn khách du lịch nước ngoài đầu tiên xông đất Quảng Ninh đến từ Trung Quốc. Đây là thị trường khách truyền thống và chiếm số lượng lớn nhất của Quảng Ninh.

Có mặt từ rất sớm để tận tay trao những bó hoa tươi thắm cho du khách, Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, gửi lời chúc mừng năm mới và chân thành cảm ơn các du khách đã chọn điểm đến Vịnh Hạ Long: “Ngay trong những giờ đầu tiên của sáng ngày mùng một Tết, chúng tôi đã đón những đoàn khách lớn, họ vui vẻ và mang đến may mắn, sự phát triển cho Hạ Long, Quảng Ninh. Với thành quả của năm du lịch Quốc gia 2018, Hạ Long - Quảng Ninh và sự chuẩn bị đầy đủ của người dân và các đơn vị quản lý ngành du lịch thì năm nay Quảng Ninh sẽ cất cánh và đạt được nhiều thành tích hơn trong du lịch và dịch vụ.”

Theo đại diện cảng tàu Quốc tế Tuần Châu, dự kiến hôm nay (5/2), cảng tàu sẽ đón hơn 6.000 lượt khách du lịch chủ yếu đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Pháp… Hoạt động đón khách du lịch “xông đất” Quảng Ninh rất thường niên, như một “phong tục” không thể thiếu để tri ân những du khách đã dành tình cảm cho mảnh đất hiếu khách này trong ngày đầu xuân mới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác