100 nhà khoa học đề xuất ý kiến giúp Quảng Ninh tiếp cận nhanh với cuộc Cách mạng 4.0

(VOV5) - Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng khẳng định mong muốn tiếp tục kết nối chặt chẽ với Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam, bước đầu kết nối thông tin để tiếp cận nhanh, hiệu quả với Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0.

Trong khuôn khổ Chương trình kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam – Vietnam Innovation Network, sáng 22/08, tại Quảng Ninh, hơn 100 nhà khoa học, chuyên gia công nghệ là người Việt đang làm việc ở nước ngoài đã chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm giúp Quảng Ninh tiếp cận cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

100 nhà khoa học đề xuất ý kiến giúp Quảng Ninh tiếp cận nhanh với cuộc Cách mạng 4.0 - ảnh 1 Quang cảnh buổi tọa đàm - Ảnh: baoquangninh

Các chuyện gia tập trung đề xuất nhiều biện pháp về quy hoạch, lộ trình chuyển đổi từ ngành công nghiệp sang dịch vụ, du lịch ứng dụng công nghệ cao. PGS.TS Hồ Anh Văn, Viện Công nghệ và Khoa học tiên tiến Nhật Bản, cho rằng: "Để Quảng Ninh đạt được những mục tiêu lớn về công nghệ thì phải có lộ trình cụ thể. Quảng Ninh phải tìm hiểu kỹ hơn nhu cầu cụ thể là gì, đi với đó là phải nâng cao khả năng đào tạo ngay tại tỉnh để phục vụ được nhu cầu phát triển cao hơn nữa của tỉnh. Nhân lực, theo tôi đó là điều quan trọng nhất. Nếu không có nhân lực thì không có ai thực hiện cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 cả".

100 nhà khoa học đề xuất ý kiến giúp Quảng Ninh tiếp cận nhanh với cuộc Cách mạng 4.0 - ảnh 2 Các nhà khoa học tham góp ý kiến cho Quảng Ninh về tiếp cận, triển khai công nghiệp 4.0 - Ảnh: baoquangninh

Các chuyên gia cũng cam kết sẵn sàng tư vấn, làm cầu nối giữa Quảng Ninh với các đối tác quốc tế giàu kinh nghiệm. Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng khẳng định mong muốn tiếp tục kết nối chặt chẽ với Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam, bước đầu kết nối thông tin để tiếp cận nhanh, hiệu quả với Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác