120 thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á đóng góp sáng kiến bảo vệ môi trường Đồng bằng sông Cửu Long

(VOV5) - Các đại biểu nhận định những tác động trực tiếp đến thu nhập và đời sống của người dân cũng như phát triển kinh tế của khu vực. 

120 thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á đóng góp sáng kiến bảo vệ môi trường Đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 1

Quang cảnh hội thảo - Ảnh: tapchicongsan.org.vn

Ngày 5/6, tại Cần Thơ, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam cùng Trung tâm Tạo nguồn Phát triển Nhân lực Cộng đồng thuộc trường Đại học An Giang đồng tổ chức Hội thảo “Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á 2018: Bảo vệ môi trường Đồng bằng sông Cửu Long'”.

Hội thảo quy tụ 120 đại biểu đến từ 10 quốc gia ASEAN, diễn ra từ ngày 5 đến ngày 9/6. Các đại biểu nghiên cứu và quan sát những hậu quả mới nhất từ những biến đổi về môi trường ở Đồng bằng sông Cửu Long, nhận định những tác động trực tiếp đến thu nhập và đời sống của người dân cũng như phát triển kinh tế của khu vực. Từ đó, đưa ra các sáng kiến, đề xuất nhằm giảm thiểu thiệt hại, các mô hình giúp người dân trong vùng phát triển kinh tế, đời sống một cách bền vững trong điều kiện biến đổi khí hậu. 

Trong 5 ngày làm việc, các thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á sẽ được đi thực tế tại các địa điểm chịu nhiều ảnh hưởng của biến đổi khí hậu ở An Giang, Cần Thơ, Bạc Liêu… Từ đó, họp bàn và đề ra các chương trình hành động cụ thể với sự tham vấn ý kiến từ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực bảo vệ môi trường như: Giáo sư Võ Tòng Xuân (Đại học Nam Cần Thơ), Giáo sư Dương Văn Ni (Đại học Cần Thơ), Nhà nghiên cứu Sansanee Choowaew (Đại học Chulalongkorn, Thái Lan)… 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác