200 đại biểu tham dự Diễn đàn tri thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ I

(VOV5) -Diễn đàn với chủ đề “Phát huy sức mạnh trí thức trẻ Việt Nam trong kỷ nguyên 4.0”.

Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất (The 1st Vietnamese Young Intellectual Forum - VYI Forum 2018) với chủ đề “Phát huy sức mạnh trí thức trẻ Việt Nam trong kỷ nguyên 4.0”, khai mạc sáng 28/11 tại thành phố Đà Nẵng. Diễn đàn diễn ra từ ngày 27 đến ngày 29/11/2018, với sự tham gia của 200 đại biểu là trí thức trẻ Việt Nam trong và ngoài nước, nhằm tìm ra những giải pháp đột phá cho khởi nghiệp sáng tạo.

200 đại biểu tham dự Diễn đàn tri thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ I - ảnh 1Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu khai mạc. Ảnh VGP 

Phát biểu tại lễ khai mạc Diễn đàn, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình biểu dương lực lượng trí thức trẻ trong nước không ngừng nỗ lực, cố gắng học tập, lao động sáng tạo để vươn tầm châu lục và thế giới. Phó Thủ tướng mong muốn các tri thức trẻ tham gia Diễn đàn này chia sẻ về thực trạng, kinh nghiệm cả thành công và thất bại của các nước, nhất là những nước có trình độ phát triển cao và khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo; đưa ra ý tưởng, kiến nghị về cơ chế, chính sách nguồn lực cho Đảng, Chính phủ để triển khai thành công cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Diễn đàn là dịp để trí thức trẻ đang sinh sống ở nước ngoài và các trí thức trẻ trong nước thảo luận về tầm nhìn, sứ mệnh, vai trò và khả năng đóng góp của đội ngũ trí thức trẻ người Việt trong công cuộc kiến thiết và phát triển đất nước, thúc đẩy quá trình hội nhập kinh tế sâu rộng của Việt Nam với khu vực và toàn cầu. Đồng thời đưa ra các đề xuất, sáng kiến, giải pháp, đóng góp cho Chính phủ trong quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển quốc gia.

200 đại biểu tham dự Diễn đàn tri thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ I - ảnh 2 Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng hoa cho các tri thức trẻ Việt Nam ở nước ngoài có nhiều đóng góp cho đất nước. - Ảnh: Nguyễn Hùng

Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất TW Đoàn TNCS HCM nhấn mạnh: "Trí thức trẻ vừa là lực lượng cần quan tâm, cổ vũ, khích lệ nhưng đáng nói hơn là lực lượng cần được đào tạo nhiều môi trường thuận lợi để phát huy và cống hiến và khẳng định để nhanh chóng trưởng thành. Mỗi trí thức trẻ Việt Nam tham dự Diễn đàn đều là những đại biểu đại diện cho đội ngũ trí thức trẻ trong lĩnh vực chuyên môn, địa phương mà mình đang công tác. Kiến thức chuyên môn giỏi, năng lực tuy duy sáng tạo tốt, khả năng hội nhập cao, tinh thần dân tộc cũng như luôn mong muốn được đóng góp xây dựng đất nước… đó là những thế mạnh của trí thức Việt Nam so với thanh niên Việt Nam.

 Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất tập trung vào 3 chủ đề chính đó là Thúc đẩy STEM để xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao trong phát triển cách mạng công nghiệp 4.0; Ứng dụng Công nghệ 4.0 trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh. Trong khuôn khổ Diễn đàn sẽ ra mắt mạng lưới trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác