6 tháng đầu năm, hoạt động tôn giáo diễn ra sôi động

(VOV5) - Hoạt động tôn giáo tại Việt Nam diễn ra sôi động với nhiều lễ trọng, thu hút sự quan tâm của đông người người dân. 

6 tháng đầu năm, hoạt động tôn giáo diễn ra sôi động - ảnh 1

Quang cảnh hội nghị - Ảnh: Kỳ An/Tapchimattran.vn

Tại Hội nghị giao ban công tác tôn giáo 6 tháng đầu năm do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức sáng 08/07, tại Hà Nội, các đại biểu khẳng định 6 tháng đầu năm 2019, hoạt động tôn giáo tại Việt Nam diễn ra sôi động với nhiều lễ trọng, thu hút sự quan tâm của đông người người dân. Trong đó, đáng chú ý nhất là sự kiện Đại lễ Vesak Liên hợp quốc năm 2019 của Phật giáo. 

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực cho rằng thời gian gần đây các tôn giáo mở rộng địa bàn, xây dựng cơ sở thờ tự, phát triển tín đồ… các hoạt động đều tác động đến đời sống tinh thần của nhân dân. Theo ông Ngô Sách Thực: “Hoạt động của các tổ chức tôn giáo mới, lạ, tôn giáo chưa được thừa nhận có ảnh hưởng đến sự lành mạnh của đời sống tôn giáo. Chúng tôi thấy rằng cần làm rõ nguyên nhân để ngăn ngừa những vụ việc, hiện tượng không đúng pháp luật, trái thuần phong mỹ tục, nét đẹp văn hóa Việt Nam”.

Các đại biểu đề nghị thời gian tới Mặt trận cần chủ động cung cấp thông tin, định hướng dư luận trong nhân dân; tăng cường tổ chức các diễn đàn trao đổi, đối thoại và các hoạt động tiếp xúc lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, các chức sắc, chức việc, nhà tu hành và đồng bào có đạo.

Cùng với đó, Mặt trận và các tổ chức thành viên phát huy vai trò của các tôn giáo tham gia các phong trào, cuộc vận động do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên phát động, tích cực hưởng ứng các phong trào xã hội hóa giáo dục, bảo trợ xã hội, dạy nghề, bảo vệ môi trường…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác