ASIAD 2018: Truyền thông châu Á nức lòng vì chiến thắng lịch sử của Olympic Việt Nam

(VOV5) - Đội tuyển Olympic Việt Nam đã lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào Tứ kết ASIAD và thậm chí còn toàn thắng, không thủng lưới bàn nào trong 4 trận liên tiếp.

Trang AFC.com của Liên đoàn bóng đá châu Á đã giật tít: “Bùng nổ phút chót, Olympic Việt Nam vào Tứ kết ASIAD”. AFC nhận định bàn thắng của Công Phượng ghi ở phút 88 là thành quả nỗ lực tấn công của Olympic Việt Nam trong trận đấu đầy khó khăn, trước một Bahrain rất quả cảm.

Trong khi đó, báo Chosun Ilbo của Hàn Quốc có bài viết với tiêu đề "Ma thuật vẫn tiếp diễn" để nói về chiến thắng của Olympic Việt Nam. Tờ Chosun Ilbo khẳng định chiến thắng của Olympic Việt Nam là rất thuyết phục bởi đội bóng áo đỏ đã kiểm soát phần lớn thời gian trận đấu, vượt trội U23 Bahrain ở mọi chỉ số và bàn thắng của Công Phượng đến như lẽ tất yếu.

Trang Fox Sports phiên bản châu Á cũng giật hàng tít lớn: “Asian Games 2018: Công Phượng - người hùng giúp Việt Nam vượt qua Bahrain kiên cường”. Tác giả bài viết - nhà báo Gabriel Tan nhấn mạnh ngôi sao sáng nhất của trận đấu chính là Công Phượng, với pha làm bàn phút 88 không thể cản phá, đồng thời đánh giá cao ban huấn luyện Olympic Việt Nam với sự thay đổi nhân sự rất phù hợp để đánh bại Olympic Bahrain ở vòng knock-out của ASIAD 2018.

Tờ Bola của nước chủ nhà Indonesia thì dành sự ngưỡng mộ cho thủ môn Bùi Tiến Dũng, người đã có tình huống cứu nguy cho Olympic Việt Nam trong hiệp 1 sau cú sút hiểm hóc của tiền đạo Mohammed Marhoon.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác