Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ họp mặt nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây

(VOV5) - Đồng bào dân tộc Khmer đoàn kết, vượt khó vì sự phát triển của đất nước.

Điều này được Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định tại buổi họp mặt các lão thành cách mạng; các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức cùng quý vị chư tăng Phật giáo Nam tông Khmer các tỉnh, thành phố trong vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

Cuộc gặp mặt do Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ tổ chức sáng nay, 5/4, tại Thành phố Cần Thơ, nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc các đại biểu dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt; chúc đồng bào, các vị sư sãi, cán bộ, chiến sĩ, kiều bào và các cháu thiếu niên, nhi đồng dân tộc Khmer đón Tết Cổ truyền Chôl Chnăm Thmây vui tươi, đoàn kết.

Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ họp mặt nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây - ảnh 1
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi họp mặt. (Ảnh: Ngọc Thiện/TTXVN)


Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân biểu dương sự nỗ lực phấn đấu vươn lên và tinh thần đoàn kết, vượt khó của các địa phương trong vùng; đặc biệt là của hàng triệu đồng bào dân tộc Khmer vì sự phát triển của đất nước nói chung và vùng Tây Nam bộ nói riêng. Ông Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ: “Đứng trước thực tế là bên cạnh việc nâng cao trình độ văn hóa, nâng cao mức sống, rất mong là sắp tới đặc biệt là những nơi có đông đồng bào khơ me cần có sự đoàn kết trao đổi kinh nghiệm phát triển mô hình hợp tác xã kiểu mới, học tập mô hình để thích ứng với biến đổi khí hậu để sản xuất tốt hơn”.

 

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc các đại biểu dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt; chúc đồng bào, các vị sư sãi, cán bộ, chiến sĩ, kiều bào và các cháu thiếu niên, nhi đồng dân tộc Khmer đón Tết Cổ truyền Chôl Chnăm Thmây vui tươi, đoàn kết. 

       

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ đã trao 10 Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc giữ gìn và phát huy giá trị nghệ thuật truyền thống của đồng bào Khmer Nam Bộ.     

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác