Báo chí nước ngoài đưa tin Việt Nam nhân kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

(VOV5) - Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam Việt Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015), nhiều tờ báo của Pháp đã đăng các bài viết về sự kiện quan trọng này và những thành tựu của Việt Nam sau khi thống nhất đất nước.

Báo chí nước ngoài đưa tin Việt Nam nhân kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước - ảnh 1
Ảnh:dddn.com.vn


Báo L'Humanité (Nhân Đạo), tờ báo của Đảng Cộng sản Pháp, ra một số đặc biệt về Chiến thắng 30/4 với tiêu đề lớn "30/4/1975 - Việt Nam Độc lập". Số báo gồm một tập hợp các bài viết ca ngợi chiến thắng vĩ đại của nhân dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của những người Cộng sản Việt Nam anh em, đã giải phóng Sài Gòn, thống nhất đất nước. Cũng nhân dịp này, đặc phái viên báo Le Monde (Thế giới) tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bruno Philip, đã có bài viết nhắc lại thời điểm lịch sử này bằng việc miêu tả sự kiện chiếc xe tăng đầu tiên mang số hiệu 390 đã húc đổ cửa chính của Dinh Độc lập trưa 30/4/1975, một  biểu tượng rõ nhất của sự sụp đổ của chính quyền Sài gòn, của ngày giải phóng Miền Nam.  Một số kênh truyền hình như Arte, TV5, Euronew tiếng Pháp, hãng tin AFP... cũng dành thời lượng đưa tin về lễ kỷ niệm Chiến thắng 30/4 và những vấn đề liên quan đến cuộc chiến tranh và tình hình Việt Nam hiện nay.


Trong hai ngày 30/4 và 1/5, báo chí Thái Lan cũng đưa nhiều tin bài, hình ảnh về Lễ kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam và thống nhất đất nước của Việt Nam. Hầu hết các đài truyền hình, phát thanh và các tờ báo lớn của Thái Lan đều đưa tin khá đậm nét về buổi lễ trọng thể kỷ niệm ngày 30/4 được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh; đồng thời nhấn mạnh ngày 30/4/1975 là "mốc son" đánh dấu sự thống nhất hoàn toàn của Việt Nam và Việt Nam đã có sự phát triển kinh tế - xã hội mạnh mẽ trong vòng 40 năm qua.

 

Trang mạng Dossiercultural của Argentina ngày 1/5 cũng đăng bài viết về sự ủng hộ của nhân dân Argentina đối với Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, nhân kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam Việt Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975).
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác