Bế mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2017

(VOV5) - Tối 1/5, Festival Nghề truyền thống Huế 2017 bế mạc tại sân khấu Bia Quốc học Huế, sau 4 ngày tổ chức (từ 28/4-1/5). 

Tại lễ bế mạc, ông Nguyễn Đăng Thạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Huế cho biết sau 7 kỳ tổ chức, Festival Nghề truyền thống Huế 2017 đã thành công tốt đẹp. 

Bế mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2017 - ảnh 1Lễ hội áo dài lần đầu tiên được tổ chức tại Festival nghề truyền thống Huế. 

 

Qua các kỳ tổ chức, Festival Nghề truyền thống Huế tôn vinh những giá trị tinh hoa của di sản, nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh các ngành nghề truyền thống, tăng cường mối quan hệ liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội, gắn các sản phẩm nghề truyền thống với du lịch, với thị trường tiêu thụ trong nước và quốc tế. Ông Nguyễn Đăng Thạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Huế nói: “Việc tổ chức thành công Festival nghề truyền thống cũng giúp cho các làng nghề trong thành phố, trong tỉnh và trong cả nước có điều kiện để tiếp cận quảng bá sản phẩm của mình đến với công chúng và khách du lịch.”

Bế mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2017 - ảnh 2 Đông đảo người dân và du khách tham gia Festival nghề truyền thống Huế.

 

Festival Nghề truyền thống Huế 2017 có 327 nghệ nhân từ 59 đơn vị thuộc 40 làng nghề, cơ sở nghề tham gia; trong đó có 24 đơn vị ngoài tỉnh. Đối tác nước ngoài tham gia có 34 nghệ nhân và thợ đến từ các thành phố Takayama, Saijo, Shizuoka và Công ty thêu Shuei (Nhật Bản); quận Dongnae, thành phố Busan (Hàn Quốc)…Nghệ nhân Đàng Xem, ở làng gốm Bàu Trúc, tỉnh Ninh Thuận cho biết:“Đây là lần thứ tư tôi đã đến Festival nghề Huế. Tôi nắm bắt được thị hiếu của bà con về đây dự festival và tham quan trong dịp lễ. Chúng tôi mang các loại hàng trang trí nội thất, khách rất đông và lượng mua bán rất tốt.”

Bế mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2017 - ảnh 3 Nhiều hoạt động trong khuôn khổ Festival nghề truyền thống Huế 2017

 

Festival Nghề truyền thống Huế 2017 góp phần tạo thêm một điểm nhấn trong hành trình tham quan di sản ở miền Trung nói chung và Huế nói riêng nhằm kích cầu tăng trưởng du lịch của địa phương.

 

Phản hồi

Các tin/bài khác