Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN năm 2018

(VOV5) - Ngày 8/8/1967, các Lãnh đạo ASEAN đã đặt nền móng cho “một Cộng đồng các Quốc gia Đông Nam Á hòa bình và thịnh vượng”. Đó cũng chính là Cộng đồng ASEAN ngày hôm nay.

Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN năm 2018  - ảnh 1

Chủ đề ASEAN năm 2018 là ASEAN tự cường và sáng tạo

Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (8/8/1967-8/8/2018), sáng 8/8, Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN năm 2018 tại Thủ đô Hà Nội.

Tham dự buổi lễ có: Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Thứ trưởng các  Bộ Ngoại giao; Bộ Công Thương; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Đại sứ Việt Nam tại các nước ASEAN, Đại sứ Trưởng phái đoàn Thường trực Việt Nam tại ASEAN. 

Về phía Đoàn Ngoại giao có: Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Cộng hòa Bolivar Venezuela tại Hà Nội, Trưởng Đoàn Ngoại giao tại Hà Nội; các Đại sứ, Đại biện và đại diện Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hà Nội. 

Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN năm 2018  - ảnh 2

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tới dự và phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại Lễ thượng cờ ASEAN năm 2018, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nêu rõ cách đây 51 năm, ngày 8/8/1967, các Lãnh đạo ASEAN đã đặt nền móng cho “một Cộng đồng các Quốc gia Đông Nam Á hòa bình và thịnh vượng”. Đó cũng chính là Cộng đồng ASEAN ngày hôm nay, đoàn kết, tự cường, đùm bọc và sẻ chia, của người dân và vì người dân.  Đó là một Cộng đồng ASEAN hòa bình, ổn định, có nền kinh tế phát triển năng động hàng đầu với quy mô thị trường trên 630 triệu dân và tổng thu nhập khoảng 2600 tỷ USD, coi trọng trách nhiệm xã hội, phấn đấu vì lợi ích và phồn vinh của người dân.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết đối với Việt Nam, ASEAN là một ưu tiên trong chính sách đối ngoại. Chặng đường 23 năm đồng hành cùng ASEAN cũng gắn với những dấu mốc quan trọng trong tiến trình hội nhập khu vực và quốc tế của Việt Nam. Việt Nam sẽ tiếp tục cùng các quốc gia thành viên triển khai hiệu quả Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025 trên tinh thần đoàn kết, năng động và sáng tạo, trong đó có sự tham gia rộng rãi, đóng góp tích cực của các tầng lớp xã hội và người dân ASEAN.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác