Các địa phương Việt Nam chủ động đẩy mạnh xúc tiến thương mại

(VOV5) - Hoạt động xúc tiến thương mại là kênh hiệu quả để thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào từng địa phương của Việt Nam

Hiện nay, hoạt động này đang được nhiều địa phương đẩy mạnh. Tại nam Trung bộ, tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức nhiều chương trình xúc tiến, thu hút đầu tư từ thị trường Nhật Bản vào những lĩnh vực lợi thế, ưu tiên của địa phương.

Dự kiến, tỉnh sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Nhật Bản vào dịp diễn ra Chương trình “Gặp gỡ Nhật Bản- Khu vực Nam Trung Bộ” tổ chức tại thành phố Nha Trang ngày 6 - 7/10.

Hội nghị xúc tiến đầu tư gặp gỡ các doanh nghiệp Nhật Bản có chủ đề: Phát triển môi trường đô thị Việt Nam- Tình hình phát triển hiện nay và môi trường đầu tư ở Khánh Hòa. Hội nghị tập trung giới thiệu tổng quan tỉnh Khánh Hòa, đặc biệt là Khu kinh tế Vân Phong, các khu công nghiệp; môi trường và định hướng thu hút đầu tư của tỉnh trong tương lai; đề xuất những chính sách ưu tiên dành cho doanh nghiệp Nhật Bản khi đầu tư tại Khánh Hòa….

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Nhật là một đối tác chiến lược của Việt Nam. Từ nhiều năm nay, tỉnh chưa kêu gọi đầu tư nước ngoài nhiều nên bây giờ phải làm từng bước, phải làm nhiều lần như thế. Năm nay, sẽ khởi động việc này, xúc tiến đầu tư trong nước và nước ngoài. Tạo điều kiện phát triển thêm cho Khánh Hòa. Các ngành để chuẩn bị gấp rút, tổ chức tốt, gấp rút để có những cuộc gặp gỡ tốt.”

Cùng với đó, tỉnh Khánh Hòa cũng sẽ tổ chức chương trình xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản, dự kiến diễn ra ở 2 thành phố Tokyo và Osaka, vào trung tuần tháng 11 tới.

Các địa phương Việt Nam chủ động đẩy mạnh xúc tiến thương mại   - ảnh 1Các đại biểu tha gia Hội thảo xúc tiến thương mại giữa tỉnh Đắk Lắk với các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia. 

Trong khi đó, ở khu vực Tây Nguyên, đoàn công tác tỉnh Đắk Lắc do ông Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu, vừa phối hợp với Hội đồng doanh nghiệp Australia-Việt Nam (AVBC) tổ Hội thảo Xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp của Australia tại thành phố Sydney, nhằm tìm hiểu thị trường và kêu gọi đầu tư vào Đắk Lắk. 

Tại hội thảo, hai bên trao đổi thông tin về những dự án được coi là thế mạnh của tỉnh Đắk Lắc, như các dự án liên quan đến xuất khẩu cà phê, hạt tiêu, giáo dục, chuyển giao công nghệ, du lịch, bất động sản…, thông tin về môi trường đầu tư, các chính sách ưu đãi, hỗ trợ, hình thức kết nối doanh nghiệp hai bên. Sau hội thảo, một số doanh nghiệp Australia đã đăng ký sang thăm và làm việc với tỉnh Đắk Lắk để tìm hiểu cụ thể về các dự án, môi trường đầu tư.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác