Chính phủ Việt Nam tạo thuận lợi và thúc đẩy xu hướng thanh toán di động tại Việt Nam

(VOV5) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định “Mobile Payment - Nhân tố thúc đẩy nền kinh tế không tiền mặt” là xu hướng làm thay đổi phương thức thanh toán, tạo ra và thúc đẩy những mô hình kinh doanh mới

Sáng 06/11, tại Hà Nội, Báo điện tử VN Express phối hợp với Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam tổ chức Diễn đàn thanh toán điện tử Việt Nam 2017.  Dự và phát biểu tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định “Mobile Payment - Nhân tố thúc đẩy nền kinh tế không tiền mặt” là xu hướng làm thay đổi phương thức thanh toán, tạo ra và thúc đẩy những mô hình kinh doanh mới; giúp cộng đồng tham gia và có cơ hội hưởng lợi trực tiếp từ cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Chính phủ Việt Nam tạo thuận lợi và thúc đẩy xu hướng thanh toán di động tại Việt Nam - ảnh 1 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao đổi cùng các vị khách mời tại diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2017. ( Hoàng Thái/VOV)

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh: “Với những lợi ích to lớn mà các dịch vụ mới có thể mang lại cho đại bộ phận người dân, Đảng và Chính phủ đã có nhiều quyết sách, đề án để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt nói chung và thanh toán di động nói riêng. Chúng ta đang trong quá trình xây dựng Chiến lược Tài chính toàn diện quốc gia, mà Thanh toán di động sẽ là một phần để thực hiện chiến lược này. Chính phủ Việt Nam cam kết sẽ tạo thuận lợi và thúc đẩy xu hướng thanh toán di động tại Việt Nam”.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, cùng ngày, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ có cuộc gặp với tỷ phú Jack Ma, thành viên sáng lập và là Chủ tịch của Tập đoàn Alibaba. Trao đổi với Phó Thủ tướng, tỷ phú Jack Ma đánh giá Việt Nam là thị trường thuận lợi để phát triển tốt thanh toán điện tử. Chủ tịch Jack Ma khẳng định sẽ chia sẻ các thành tựu thương mại điện tử mà Alibaba đã đạt được và ký thoả thuận hợp tác về phát triển thương mại điện tử, khoa học công nghệ với Việt Nam.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác