Chủ động thông tin đối ngoại để phát triển kinh tế, ổn định xã hội

(VOV5) - Các địa phương đã tích cực thông tin về biển, đảo và phân giới, cắm mốc; đẩy mạnh tuyên truyền các sự kiện thông tin đối ngoại nổi bật. 

Hội nghị tập huấn về công tác thông tin, đối ngoại toàn quốc năm 2018 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức diễn ra sáng 12/7 tại Hà Nội.

Chủ động thông tin đối ngoại để phát triển kinh tế, ổn định xã hội - ảnh 1 Ảnh minh họa. hanoimoi.com.vn

Thời gian tới, công tác thông tin đối ngoại sẽ tập trung quảng bá thành tựu đất nước trên các lĩnh vực. Đối với các tỉnh biên giới, đẩy mạnh các hoạt động lồng ghép thông tin đối ngoại với ngoại giao nhân dân, các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch... nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, cùng phát triển giữa các tỉnh biên giới Việt Nam với các nước có chung đường biên giới. Ông Đoàn Công Huynh, Cục trưởng Cục Thông tin Đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết:“Thông tin đối ngoại nếu mà chúng ta làm truyền thông tốt, tạo sự chia sẻ, đồng thuận trong người dân, trong người dân đối với lãnh đạo, trong lãnh đạo đối với lãnh đạo. Chúng ta làm tốt công tác truyền thông như báo chí, truyền thông xã hội, truyền thông trực tiếp, qua đó tác động đển sự hiểu biết, chia sẻ. Khi đó sẽ giảm thiểu sức nóng, giảm thiểu sự kích động.”

Hiện nay, hoạt động thông tin đối ngoại có nhiều khởi sắc. Các địa phương đã tích cực thông tin về biển, đảo và phân giới, cắm mốc; đẩy mạnh tuyên truyền các sự kiện thông tin đối ngoại nổi bật. Nhiều tỉnh, thành phố tăng cường thông tin bằng tiếng nước ngoài, chủ động xây dựng các chương trình giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của địa phương trên các kênh truyền hình và báo đài Trung ương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác