Chủ tịch Hồ Chí Minh với bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp

(VOV5) - Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Hà Nội vừa khai mạc triển lãm "Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp". Đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2016) và thực hiện công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

 

Chủ tịch Hồ Chí Minh với bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp - ảnh 1
Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp mặt các đại biểu hội đồng nhân dân khóa đầu tiên của Hà Nội. (Ảnh tư liệu)


Hơn 200 tư liệu, hình ảnh, hiện vật, triển lãm giới thiệu với công chúng công lao và sự lãnh đạo sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quá trình chuẩn bị mọi mặt về tư tưởng, chính trị và tổ chức cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa năm 1946, về các kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp sau đó.Bà Nguyễn Thúy Đức, Quyền Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh, khẳng định: “Bảo tàng đã đưa ra rất nhiều tài liệu, hiện vật, đặc biệt là  những hình ảnh tuy cùng sự kiện nhưng ở những góc độ khác nhau về Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều đồng chí trong chính quyền cách mạng Việt Nam tham dự vào bầu cử đại biểu Quốc hội lần thứ nhất. Và mong muốn nhất của triển lãm này là để nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hôm nay khi tham quan sẽ hiểu thêm và nắm bắt được những thông tin về ý nghĩa, trách nhiệm khi tham gia bầu cử và đấy cũng chính là quyền lợi của họ”.

 

Bên cạnh đó, triển lãm cũng giới thiệu những hoạt động chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-202. Tham quan triển lãm, chị Nguyễn Khánh Hồng, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội, cho biết: “Trưng bày về Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội trước thềm của kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sắp diễn ra rất có ý nghĩa. Qua đây, chúng ta sẽ càng hiểu thêm trách nhiệm của mỗi người cử tri khi cầm lá phiếu của mình bầu ra những người đại biểu của mình và tin tưởng họ là những người đại diện để nói lên tiếng nói của nhân dân giống như mong muốn của Hồ Chí Minh từ các kỳ bầu cử Quốc hội khóa đầu tiên”.

 

Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp” sẽ diễn ra đến hết ngày 31/5 tới.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác