Chuyên gia Bỉ : Kinh tế Việt Nam phát triển tích cực, môi trường đầu tư rất hấp dẫn

(VOV5)- Ngày 12/4, tại thủ đô Brussels, Phòng Thương mại và Công nghiệp Bỉ-Việt tổ chức hội thảo về toàn cảnh kinh tế thế giới và địa chính trị, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến sự phát triển tích cực của nền kinh tế Việt Nam.

Tại hội thảo, diễn giả Nabil Jijakli, chuyên gia kinh tế thuộc Tập đoàn bảo hiểm CREDENDO, khẳng định tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trên 6% là niềm mơ ước của nhiều quốc gia phương Tây.

Những thế mạnh giúp kinh tế Việt Nam phát triển chính là vị thế địa lý trong khu vực Đông Nam Á năng động, dân số Việt Nam trẻ, sáng tạo, có trình độ học vấn cao. Đây chính là những yếu tố thúc đẩy công nghiệp phát triển, đặc biệt là ngành công nghiệp chế tạo.

Một trong những cơ hội hấp dẫn các nhà đầu tư châu Âu vào Việt Nam, theo ông Nabil Jijakli là Hiệp định Thương mại Tự do Liên minh châu Âu – Việt Nam, giúp loại bỏ những rào cản về thuế quan, hỗ trợ các nhà đầu tư hai bên được hưởng lợi nhiều hơn, đồng thời cũng tạo dựng mối quan hệ đối tác đặc quyền giữa EU và Việt Nam.

Bên cạnh đó, Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) được ký kết kết nối các khu vực kinh tế, ngoài Mỹ và châu Âu, tạo động lực phát triển kinh tế trên thế giới trong đó Việt Nam được hưởng lợi nhiều.

Đại diện các doanh nghiệp đánh giá cao môi trường làm ăn, kinh doanh tại Việt Nam và khẳng định đây là một thị trường tiềm tàng và hấp dẫn đối với các doanh nghiệp châu Âu trong lĩnh vực công nghệ, môi trường, chế tạo.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác