Cơ hội và thách thức đối với nền kinh tế Việt Nam khi tham gia Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới

(VOV5) - Các chuyên gia, các nhà khoa học cũng đã nêu ra những cơ hội để Việt Nam tiếp cận và học hỏi về các kinh nghiệm tổ chức quản lý nền kinh tế, quản lý đất nước, các doanh nghiệp theo hướng hiện đại

Sáng 8/9, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Diễn đàn khoa học “Cơ hội và thách thức đối với nền kinh tế Việt Nam khi tham gia Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới”. Đây là dịp để các nhà khoa học, các chuyên gia về lĩnh vực kinh tế thảo luận và đưa ra những kiến nghị giải pháp để nền kinh tế Việt Nam hội nhập thành công các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) thế hệ mới.

Cơ hội và thách thức đối với nền kinh tế Việt Nam khi tham gia Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới - ảnh 1

Tại diễn đàn, có 5 bài tham luận chủ yếu xoay quanh vấn đề việc thực thi các FTA thế hệ mới đem lại thách thức và cơ hội gì để nền kinh tế Việt Nam phát triển. Trong đó, đề cập hướng tiếp cận của Việt Nam trong bối cảnh mới và tác động đến sự phát triển và tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam; cơ hội và thách thức đối với nền kinh tế Việt Nam khi thực hiện các FTA thế hệ mới; các giải pháp kiến nghị để Việt Nam hội nhập thành công các FTA thế hệ mới.

Cơ hội và thách thức đối với nền kinh tế Việt Nam khi tham gia Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới - ảnh 2 Doanh nghiệp Việt sẵn sàng chào đón những cơ hội và thách thức từ FTAẢnh: Fica

Các chuyên gia, các nhà khoa học cũng đã nêu ra những cơ hội để Việt Nam tiếp cận và học hỏi về các kinh nghiệm tổ chức quản lý nền kinh tế, quản lý đất nước, các doanh nghiệp theo hướng hiện đại, đồng thời xâm nhập vào nhiều thị trường khác nhau trên thế giới với mức độ cao hơn, sâu hơn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác