Cùng nỗ lực để xây dựng một xã hội ngày càng nhân ái

(VOV5) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng 388 đại biểu người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu của 63 tỉnh, thành phố dự hội nghị.

Sáng 8/4, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam tổ chức hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ V.  Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng 388 đại biểu người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu của 63 tỉnh, thành phố dự hội nghị.

Cùng nỗ lực để xây dựng một xã hội ngày càng nhân ái  - ảnh 1
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đến dự và phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Anh Tuấn – TTXVN


Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nêu rõ trong những năm qua, Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn có những chủ trương, chính sách chăm lo trợ giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi, những người yếu thế trong xã hội. Những thành quả phát triển của đất nước đều được chú trọng dành cho những người yếu thế. Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ sẽ tiếp tục hỗ trợ Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, các tổ chức, cộng đồng người khuyết tật để tăng cường sự kết nối, chung tay trợ giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi:  “Người khuyết tật, trẻ mồ côi, những người yếu thế cần sự tôn trọng, chia sẻ của cả cộng đồng để tạo điều kiện cho họ vươn lên khẳng định mình, đem giá trị của mình phục vụ xã hội. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ chặt chẽ với Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam và các tổ chức để tiếp tục làm cho công tác này tốt hơn”.

Cùng nỗ lực để xây dựng một xã hội ngày càng nhân ái  - ảnh 2
Ông Nguyễn Đình Liêu, Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Anh Tuấn – TTXVN

Hội nghị đã nghe tham luận của các đại biểu người khuyết tật, trẻ mồ côi không cam chịu số phận, nỗ lực vươn lên, trở thành những tấm gương sáng trong học tập, lao động và sản xuất.


Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác