Đại biểu Quốc hội và người dân tin tưởng Chính phủ mới năng động, hiệu quả

(VOV5) - Với việc Quốc hội vừa thông qua các Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng về việc bổ nhiệm 3 Phó Thủ tướng và 18 Bộ trưởng, Trưởng ngành, bộ máy Chính phủ gồm 27 thành viên đã được hoàn thiện. Các đại biểu Quốc hội kỳ vọng vào một Chính phủ mới năng động, hiệu quả, quyết liệt hơn nữa trong quản lý điều hành đất nước.


Ông Nguyễn Sĩ Cương, đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Thuận, cho rằng: “Tôi hy vọng sẽ có những điểm mới, điểm sáng trong lĩnh vực này. Hiện nay cũng còn nhiều vấn đề nổi lên, vấn đề bảo vệ chủ quyền liên quan đến vấn đề biển đảo, đời sống dân sinh, quản lý sử dụng đất đai. Nhiều vấn đề đang đặt ra và cũng thách thức nhiều đối với các thành viên Chính phủ.”

 

Đại biểu Quốc hội và người dân tin tưởng Chính phủ mới năng động, hiệu quả - ảnh 1
Đại biểu Quốc hội Trần Du Lịch.


Bên cạnh 6 trọng tâm ưu tiên trong quản lý điều hành mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trả lời báo chí sau khi nhậm chức, một số đại biểu Quốc hội cho rằng Chính phủ cần ưu tiên một số vấn đề đang nổi lên trong thực tiễn quản lý điều hành đất nước. Ông Trần Du Lịch, đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh, mong muốn: “Chính phủ phải đóng vai trò là bà đỡ cho doanh nghiệp trong quá trình hội nhập. Có 2 lĩnh vực là nông nghiệp và công nghiệp chế biến, hỗ trợ yếu. Thứ 2 khó khăn hơn là trong điều kiện ngân sách và nợ công đang áp lực. Thứ 3 bộ máy hành chính phải tinh giảm cho được, nâng cao hiệu quả và tiến hành cải cách nền hành chính đồng bộ trên 3 mặt thể chế hành chính, bộ máy tổ chức và con người.”

 

Đại biểu Quốc hội và người dân tin tưởng Chính phủ mới năng động, hiệu quả - ảnh 2
Đại biểu Dương Trung Quốc.


Trong khi đó, cử tri Trần Đình Trù ở Hà Nội, mong muốn: “Tôi thấy có nhiều gương mặt mới, thấy phấn khởi vì những thành viên mới của Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước có nhiều lực lượng trẻ. Tôi mong rằng đội ngũ mới này phải hành động, hành động nhiều hơn nữa. Nói ít nhưng làm nhiều, làm thật tốt, nhân dân người ta mong là mong ở hành động. Thứ hai là trong các việc làm thì tôn trọng quyền dân chủ của nhân dân nhiều hơn nữa.”

Dư luận xã hội tin tưởng tập thể Chính phủ mới sẽ đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực đưa đất nước ngày càng phát triển.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác