Đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ trong các cơ sở giáo dục đại học

(VOV5) - Đào tạo và nghiên cứu khoa học là hai trụ cột của các trường đại học.

Ngày 29/7, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị “Phát triển khoa học công nghệ trong các cơ sở giáo dục đại học giai đoạn 2017-2025”.

Đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ trong các cơ sở giáo dục đại học  - ảnh 1Quang cảnh hội nghị (Ảnh: TTXVN) 

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ khẳng định đào tạo và nghiên cứu khoa học là hai trụ cột của các trường đại học. Nhưng nghiên cứu khoa học mới là hướng đi để các trường đại học tập trung phát triển, từ đó xây dựng được danh tiếng, khẳng định được chất lượng của trường. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh chỉ có đầu tư cho nghiên cứu khoa học, các trường đại học mới có thể nâng tầm nhà trường, đào tạo ra sinh viên giỏi, thu hút được giáo sư tốt, nhà khoa học giỏi. 

Đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ trong các cơ sở giáo dục đại học  - ảnh 2Bộ trưởng Bộ KH-CN Chu Ngọc Anh (trái) kí và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ kí kết hợp tác. (Ảnh: TTXVN)

Về phần mình, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh khẳng định để nâng cao hiệu quả hoạt động khoa học công nghệ trong các trường đại học, góp phần tích cực hơn nữa vào sự phát triển của nhà nước, các giải pháp được tập trung giải quyết gồm 3 nhóm: cơ chế, chính sách, đầu tư hạ tầng và hợp tác. Các trường đại học cần đẩy mạnh xã hội hóa hoạt động khoa học công nghệ gắn với kết với doanh nghiệp để tự chủ đại học dựa vào khoa học công nghệ. 

Tại hội nghị cũng diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2017 - 2025.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác