Đêm hội “Sơn La ngày mới” trên cao nguyên Mộc Châu

(VOV5) -Chương trình nghệ thuật gồm 3 chương: “Sơn La miền đất huyền thoại”; “Mộc Châu- ấn tượng cao nguyên” và “Sơn La ngày mới".

Tối 1/9, tại thị trấn Nông Trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, diễn ra Lễ mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh năm 2018 với chương trình Nghệ thuật đặc sắc mang tên “Sơn La ngày mới”.

Tuần lễ với mục đích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân; tuyên truyền, quảng bá đến các doanh nghiệp, du khách trong và ngoài nước về tiềm năng, lợi thế của tỉnh Sơn La, môi trường hấp dẫn thu hút đầu tư vào du lịch, đẩy nhanh quá trình xây dựng khu du lịch trọng điểm của tỉnh.

Đêm hội “Sơn La ngày mới” trên cao nguyên Mộc Châu - ảnh 1Chương trình nghệ thuật Sơn La ngày mới. - Ảnh: Đức Anh

Ông Cầm Ngọc Minh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La, cho biết: “Tuần Văn hoá Du lịch tỉnh Sơn La tổ chức với mong muốn thu hút đầu  tư và quảng bá sản phẩm du lịch của tỉnh với bạn bè trong nước và quốc tế. Có thể nói đây là hoạt động sâu rộng, gây ấn tượng về các nét văn hoá độc đáo của tỉnh Sơn La, qua đây mọi người dân trong nước và quốc tế hiểu biết về nét văn hoá cũng như cảnh quan thiên nhiên của tỉnh Sơn La. Tề hông qua hoạt động này, bà con cũng tự hào về dân tộc mình, yêu quê hương mình, từ đó hăng hái sản xuất, học tập, công tác.”

Tại Lễ khai mạc còn diễn ra Chương trình nghệ thuật “Sơn La ngày mới” gồm 3 chương: “Sơn La miền đất huyền thoại”; “Mộc Châu- ấn tượng cao nguyên” và “Sơn La ngày mới”. Tiếng hát, tiếng khèn hòa trộn với âm hưởng rộn ràng của tiếng cồng, chiêng trong đêm hội đã mang đến cho khán giả những trải nghiệm thú vị về miền đất, con người Sơn La; đặc biệt là cao nguyên Mộc Châu với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, thơ mộng, con người mến khách; những lễ hội, nét văn hóa các dân tộc đa dạng, đặc sắc, đầy hấp dẫn.

Đêm hội “Sơn La ngày mới” trên cao nguyên Mộc Châu - ảnh 2Các tiết mục đậm đà bản sắc dân tộc 

Bà Đinh Thị Thanh Loan, dân tộc Mường, tham gia văn nghệ tại Chương trình nghệ thuật, chia sẻ: “Được sự quan tâm của cấp tỉnh, chúng tôi được tham gia Tuần Văn hoá Du lịch tỉnh Sơn La. Tuần văn hoá này gồm nhiều hoạt động đậm đà bản sắc dân tộc, chúng tôi rất phấn khởi, tham gia các tiết mục đặc sắc của dân tộc mình để góp phần làm Tuần văn hoá phong phú hơn.”

Đêm hội “Sơn La ngày mới” trên cao nguyên Mộc Châu - ảnh 3Công bố và trao quyết định đưa Nghệ thuật Khèn Mông và Lễ Pang A vào danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia. 

Cũng tại đêm hội, tỉnh Sơn La đón nhận Quyết định của Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch về việc đưa nghệ thuật Khèn Mông của người Mông, huyện Mộc Châu và lễ Pang A của người La Ha, tỉnh Sơn La vào danh mục văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác