Diễn đàn Cấp cao công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Summit) 2017

(VOV5) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các cơ quan quản lý nhà nước, các hiệp hội, doanh nghiệp công nghệ thông tin cần kết nối chặt chẽ, chia sẻ nhiều hơn về dữ liệu, đẩy mạnh xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin.

Diễn đàn diễn ra sáng 6/9, tại Hà Nội, do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam  (VINASA) tổ chức. Diễn đàn với chủ đề “Việt Nam: Chuyển đổi Số trong Cách mạng Công nghiệp lần thứ IV”; đề cập 04 chuyên đề chính, gồm: Nhận thức về Việt Nam 4.0; Thế mạnh kinh tế số Việt Nam – Công nghiệp số, Nông nghiệp thông minh, Du lịch thông minh; Thành phố thông minh -Smart City và Nhân lực số, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Diễn đàn Cấp cao công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Summit) 2017 - ảnh 1Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam lần thứ 7 (Vietnam ICT Summit 2017) khai mạc sáng 6/9 tại Hà Nội (Ảnh: Trần Ngọc) 

Phát biểu tại Diễn đàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh Việt Nam đang là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới bị mã độc nằm sẵn trong các máy tính của các cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các cơ quan quản lý nhà nước, các hiệp hội, doanh nghiệp công nghệ thông tin cần kết nối chặt chẽ, chia sẻ nhiều hơn về dữ liệu, đẩy mạnh xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin, từng bước đưa hệ thống cáp quang đến với mọi nhà, tiến tới có dữ liệu mở. Về vấn đề an ninh  mạng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý: “Chúng ta đặc biệt lưu ý vấn đề an ninh  mạng. Các doanh nghiệp làm các ứng dụng đặc biệt lưu ý và các doanh nghiệp làm về an ninh mạng. Đây không chỉ là cơ hội kinh doanh của các bạn mà đây còn là trách nhiệm. Về phía nhà nước, các cơ quan nhà nước phải dần dần có những văn bản quy phạm hoàn chính về lĩnh vực này. Chúng ta đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin mà không chú ý từ đầu đến các yếu tố từ kỹ thuật, nhân lực, cơ chế về an toàn thông tin, an toàn mạng thì đến lúc chúng ta phải trả giá đắt hơn rất nhiều so với những gì chúng ta thu được từ ban đầu”.

Diễn đàn Cấp cao công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Summit) 2017 - ảnh 2Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Diễn đàn Vietnam ICT Summit 2017 (Ảnh: Trần Ngọc) 

Diễn đàn cấp cao công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam là diễn đàn chính sách, công nghệ thường niên với sự tham dự của các lãnh đạo cấp cao của Chính phủ, các bộ, ngành, các địa phương, các tập đoàn kinh tế, các đơn vị ứng dụng công nghệ thông tin, các doanh nghiệp công nghệ thông tin – truyền thông, các chuyên gia nghiên cứu và giới truyền thông, để chia sẻ tầm nhìn, xu thế phát triển, đặc biệt là cùng trao đổi các giải pháp lớn đưa công nghệ thông tin làm nền tảng tạo phương thức phát triển mới, hiện đại hóa đất nước.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác