Diễn đàn doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2015

(VOV5) Sáng 14/5, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Hội đồng Anh tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2015.


Diễn đàn doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2015 - ảnh 1

Hơn 300 đại biểu và các tổ chức quốc tế tham dự Diễn đàn


 Phát biểu tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội đồng Quốc gia về phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh, nhấn mạnh cam kết của Chính phủ trong việc hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp cải thiện năng suất, sức cạnh tranh và phát triển bền vững. Các doanh nghiệp cần phát huy những thế mạnh sẵn có để trụ vững trên thị trường, duy trì và đẩy mạnh sản xuất kinh doanh. Đồng thời, cần chủ động tìm kiếm hướng đi mới, nhằm tận dụng tối đa các cơ hội do xu thế phát triển bền vững trên toàn cầu mang lại.

Theo ông Vorapong, Giám đốc quan hệ Chính phủ khu vực Đông Nam Á, đồng Chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam, phát triển bền vững đòi hỏi phải suy nghĩ mọi thứ cho tương lai trong mọi quyết định của mình:  Trong thời gian tới để thúc đẩy hiệu quả của phát triển bền vững, chúng ta cần phát triển một công cụ đo lường để ghi lại những nỗ lực của doanh nghiệp trong quá trình phát triển doanh nghiệp bền vững hơn. Do đó, Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam đặt kế hoạch xây dựng Bộ chỉ số doanh nghiệp phát triển bền vững bao gồm các tiêu chí phù hợp với bối cảnh chính trị và xã hội của Việt Nam cũng như thông lệ quốc tế cho tất cả các bên liên quan, bao gồm doanh nghiệp, chính quyền, nhà đầu tư và công chúng.

Phản hồi

Các tin/bài khác