Đoàn công tác Ủy Ban châu Âu làm việc với Việt Nam về gỡ bỏ “thẻ vàng” đối với thủy sản

(VOV5) -Ngày 23/10/2017 Uỷ ban Châu Âu (EC) đã rút "thẻ vàng" đối với thuỷ sản khai thác của Việt Nam

Trong các ngày từ 15/05 đến 25/05, đoàn kỹ thuật của Ủy ban Châu Âu (EC) đi kiểm tra thực tế tình hình khắc phục "thẻ vàng" thủy sản tại Việt Nam.

Theo đó, đoàn công tác sẽ kiểm tra ngẫu nhiên việc thực hiện khắc phục "thẻ vàng" tại một số địa phương ven biển, qua đó đánh giá khách quan về báo cáo của Việt Nam.

 Đoàn công tác Ủy Ban châu Âu làm việc với Việt Nam về gỡ bỏ “thẻ vàng” đối với thủy sản - ảnh 1Đoàn sẽ kiễm tra ngẫu nhiên việc thực hiện " thẻ vàng"- Ảnh minh họa: KTDT 

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám cho biết Bộ và các địa phương đã chuẩn bị sẵn sàng nội dung theo yêu cầu từ đoàn kiểm tra của phái đoàn EC, với tinh thần cầu thị để sớm được EU công nhận và gỡ bỏ đối với thủy sản Việt Nam.

Trước đó, ngày 23/10/2017 Uỷ ban Châu Âu (EC) đã rút "thẻ vàng" đối với thuỷ sản khai thác của Việt Nam và đưa ra 9 khuyến nghị cần khắc phục trong thời gian 6 tháng (đến ngày 23/4/2018). Đến nay, Việt Nam đã có nhiều nỗ lực trong việc khắc phục "thẻ vàng", triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để khắc phục 9 khuyến nghị mà Ủy ban Châu Âu đưa ra nhằm tiến tới gỡ "thẻ vàng", hướng tới “nghề cá có trách nhiệm”. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác