Doanh nghiệp Việt Nam hưởng ứng các hoạt động trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017

(VOV5) - Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC và Đối thoại giữa ABAC với lãnh đạo các nền kinh tế APEC là hai hoạt động thường niên của APEC. 

Doanh nghiệp Việt Nam hưởng ứng các hoạt động trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017 - ảnh 1

 Ban Tổ chức chủ trì buổi họp báo (Ảnh: qdnd.vn)

Sáng 9/10, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức họp báo giới thiệu về các sự kiện của doanh nghiệp trong Tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017. 

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, cập nhật tình hình chuẩn bị tổ chức sự kiện của doanh nghiệp tại APEC 2017 do VCCI chủ trì. Theo đó, trong khuôn khổ diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng vào tháng 11/2017, các hội nghị của doanh nghiệp gồm có: Kỳ họp Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC) lần thứ 4; Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh APEC Việt Nam; Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC và đối thoại giữa ABAC với các lãnh đạo APEC. 

Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2017 được diễn ra từ ngày 8 đến 10/11 với chủ đề Tạo thêm động lực mới, cùng vun đắp tương lai. Hội nghị sẽ bàn về tương lai của các nền kinh tế APEC, tập hợp những doanh nghiệp hàng đầu của 21 nền kinh tế trong khu vực và động lực phát triển của APEC.

Theo ông Vũ Tiến Lộc, Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC và Đối thoại giữa ABAC với lãnh đạo các nền kinh tế APEC là hai hoạt động thường niên của APEC. Ngoài ra, tại APEC 2017 còn diễn ra các sự kiện là sáng kiến của Việt Nam gồm: Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh APEC Việt Nam và Diễn đàn khởi nghiệp APEC.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác