Doanh nhân Việt Nam đồng hành cùng sự phát triển đất nước

(VOV5) - Hôm nay, 13/10, kỷ niệm 10 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 -13/10/2014). Nhân dịp này, nhiều địa phương trong cả nước tổ chức các hoạt động kỷ niệm, tôn vinh các doanh nhân – doanh nghiệp tiêu biểu.

Doanh nhân Việt Nam đồng hành cùng sự phát triển đất nước - ảnh 1
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các doanh nhân Việt Nam tiêu biểu (Ảnh: TTXVN)

Tại Hà Nội, ngày 11/10, phát biểu tại gặp mặt hơn 100 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2014, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị cộng đồng doanh nghiệp phát huy vai trò là trụ cột trong giai đoạn công nghiệp hóa hiện đại hóa, góp phần cùng Đảng, Nhà nước nâng sức mạnh của nền kinh tế, đưa đất nước trở thành giàu mạnh.

Tại Thành phố Hải Phòng, diễn ra Lễ
tôn vinh 24 doanh nhân tiêu biểu khu vực duyên hải phía Bắc (Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Hưng Yên, Hải Dương) năm 2014.

Doanh nhân Việt Nam đồng hành cùng sự phát triển đất nước - ảnh 2
Kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp Hội doanh nhân thành phố Hồ Chí Minh tổ chức kỷ niệm 10 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh 100 doanh nhân tiêu biểu của thành phố năm 2014. Ông Phạm Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, cho biết:
 "Trong 100 doanh nhân tiêu biểu này là lãnh đạo doanh nghiệp làm ăn có hiệu quả, đóng góp rất lớn cho  ngân sách nhà nước. Doanh nghiệp có nhiều cải tiến trong quản lý doanh nghiệp và tạo ra sản phẩm mới cho xã hội, có những tích cực cho cộng đồng xã hội, trong công tác từ thiện,  xã hội".

Nhân dịp này, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp VN, cho biết: Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã trải qua những thời kỳ khó khăn, đôi lúc rất khắc nghiệt... song có những đóng góp rất quan trọng vào nền kinh tế quốc dân, giải quyết công ăn việc làm cho người lao động, góp phần vào việc tăng trưởng kinh tế và tăng thu ngân sách, giải quyết các vấn đề xã hội. Theo ông Lộc: "
10 năm qua là chặng đường đầy gian nan của doanh nghiệp,hàng trăm ngàn doanh nghiệp phải rút khỏi thị trường, có thời điểm có tới 60 - 70% doanh nghiệp kinh doanh không có lãi. Nhưng phần lớn các doanh nghiệp vẫn trụ vững. Sự sàng lọc của cuộc khủng hoảng đã giúp doanh nghiệp định vị lại mình điều chỉnh lại chiến lược kinh doanh, chăm lo quản trị, đặc biệt là quản trị rủi ro, củng cố những nền tảng của phát triển, qua sóng gió các doanh nhân Việt đã cẩn trọng hơn, trưởng thành hơn".

Hiện Việt Nam có hàng trăm nghìn doanh nghiệp, tạo việc làm cho khoảng 11 triệu lao động. Với khẩu hiệu: “Tiên phong đổi mới và vững vàng hội nhập”, đội ngũ doanh nhân Việt Nam hiện nay đã và đang là những người đi đầu trong công cuộc phát triển kinh tế đất nước./.
 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác