Đối ngoại nhân dân góp phần bảo vệ độc lập, chủ quyền Tổ Quốc

(VOV5)- Năm 2014 việc công tác đối ngoại nhân dân góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là bảo vệ độc lập chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.

Phát biểu tại Hội nghị đoàn chủ tịch khóa 5 lần thứ 2 của Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam, diễn ra chiều 20/1, tại Hà Nội, ông Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam, cho biết: Với chúng ta, có một vấn đề xảy ra đó là giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc hạ đặt trái phép trên vùng biển đặc quyền kinh tế biển của Việt Nam. Đối ngoại nhân dân đã tham gia cuộc đấu tranh này và đã giành được những thành công rất quan trọng. Trong đó có việc kết nối mạng lưới toàn bộ bạn bè quốc tế lên tiếng bảo vệ, ủng hộ Việt Nam, tiếp tục duy trì phong trào cho đến bây giờ và hỗ trợ chúng ta trong những ngày tháng sau này”.


Đối ngoại nhân dân góp phần bảo vệ độc lập, chủ quyền Tổ Quốc - ảnh 1
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Hội nghị đoàn chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam thông qua phương hướng công tác trong năm 2015, tập trung vào một số nội dung như: Củng cố, mở rộng, phát triển theo chiều sâu mạng lưới bạn bè quốc tế và đối tác quốc  tế, tích cực tham gia các thiết chế đa phương quan trọng; Tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác phi chính phủ nước ngoài; Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, tham mưu, thông tin đối ngoại./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác