Festival di sản Quảng Nam – Nơi hội tụ các giá trị văn hóa tiêu biểu của Việt Nam và thế giới

(VOV5) - Trải qua 5 lần tổ chức, “Festival Di sản Quảng Nam” đã trở thành nơi hội tụ, giao lưu của các vùng đất di sản, được bạn bè, du khách trong và ngoài nước biết đến.
 

Với chủ đề “Hành trình kết nối Di sản”, Festival di sản Quảng Nam, lần thứ 6 – năm 2017, khai mạc tối 9/6, tại Bãi biển Tam Thanh, Thành phố Tam Kỳ. Festival Di sản Quảng Nam là sự kiện văn hóa, du lịch quy mô lớn gắn liền với vùng đất giàu giá trị văn hóa và nhân văn với hai Di sản văn hóa thế giới là phố cổ Hội An và khu đền tháp Mỹ Sơn; Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm và nhiều di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, danh lam thắng cảnh phong phú, độc đáo. Trải qua 5 lần tổ chức, “Festival Di sản Quảng Nam” đã trở thành nơi hội tụ, giao lưu của các vùng đất di sản, được bạn bè, du khách trong và ngoài nước biết đến.

Festival di sản Quảng Nam – Nơi hội tụ các giá trị văn hóa tiêu biểu của Việt Nam và thế giới - ảnh 1 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Festival Di sản Quảng Nam. Ảnh: Hải Sơn

Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017 là dịp tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Quảng Nam, Việt Nam với các tổ chức quốc tế, các địa phương trong và ngoài nước về bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa; đẩy mạnh giao lưu, hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch với các nước trong khu vực và bạn bè quốc tế. Qua đó, giới thiệu tiềm năng du lịch, bản sắc văn hóa của các dân tộc Việt Nam và của xứ Quảng, hướng tới xây dựng Quảng Nam trở thành một trong những trung tâm du lịch của Việt Nam và khu vực. Phát biểu tại đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhấn mạnh: “Không hẳn là nơi có những điều kiện thuận lợi nhất về phát triển du lịch, phát triển kinh tế nhưng Quảng Nam đã xây dựng một hình ảnh độc đáo của mình trong phát triển du lịch nói riêng và phát triển kinh tế xã hội nói chung. Một trong những nét độc đáo đó là phát huy cả cộng đồng cùng chung tay làm du lịch, chung tay để những nét văn hóa truyền thống của đất và người nơi đây trở nên đặc biệt quyến rũ. Lễ hội “Quảng Nam – Hành trình Di sản” là một minh chứng. Điều đáng trân trọng là không chỉ  làm lan tỏa hình ảnh một Quảng Nam giàu tiềm năng, đầy sức sống, nhiệt huyết và thân thiện mà lễ hội còn mở rộng kết nối, giới thiệu hình ảnh, di sản của các địa phương bạn, của Việt Nam và nước trên thế giới”.

Festival di sản Quảng Nam – Nơi hội tụ các giá trị văn hóa tiêu biểu của Việt Nam và thế giới - ảnh 2Các tiết mục đặc sắc tại festival. Ảnh: Hải Sơn 

Diễn ra từ ngày từ ngày 7-14/6, Festival Di sản Quảng Nam lần thứ 6 có 22 sự kiện văn hóa nghệ thuật đặc sắc, kết nối hài hòa các di sản văn hóa của tỉnh Quảng Nam với các di sản của các tỉnh, thành Việt Nam và nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Các sự kiện văn hóa nghệ thuật tại Festival lần này sẽ được tổ chức trên khắp các huyện thị của tỉnh Quảng Nam nhằm chuyển tải đến công chúng trong nước và quốc tế thông điệp bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa đặc sắc của các di sản của tỉnh Quảng Nam nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác