Giáo sư đạt giải Nobel Vật lý Gerardus’t Hooft giao lưu với người yêu khoa học Việt Nam

(VOV5) - Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình khoa học Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 13 do Hội khoa học Gặp gỡ Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ cùng UBND tỉnh Bình Định tổ chức. 
Giáo sư đạt giải Nobel Vật lý Gerardus’t Hooft giao lưu với người yêu khoa học Việt Nam - ảnh 1 Giáo sư Nobel Vật lý 1999 nói chuyện về khoa học, vật lý với sinh viên bạn trẻ tại Bình Định

Chiều 25/7, tại thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định, giáo sư Gerardus’t Hooft - người đoạt giải Nobel Vật lý năm 1999 có buổi thuyết trình, giao lưu với các học sinh, sinh viên và công chúng yêu khoa học về chủ đề "Các định luật cơ bản của tự nhiên".

Buổi giao lưu đã thu hút đông đảo các đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tại các trường trong thành phố Quy Nhơn, các bạn đã đặt ra nhiều câu hỏi thú vị cho giáo sư, thể hiện sự quan tâm của giới trẻ đối với Vật lý và Vũ trụ học. Các câu hỏi về sự biến đổi của vật chất khi đi qua lỗ đen vũ trụ, vận tốc của hạt Proton, sự hoạt động của con quay hồi chuyển… đều được giáo sư Gerardus’t Hooft tận tình giải thích cho các bạn trẻ.

Giáo sư Gerardus ’t Hooft, là một nhà Vật lý lý thuyết người Hà Lan. Năm 1999, Giáo sư Gerardus ’t Hooft cùng với Giáo sư Martinus J. G. Veltman đã nhận giải thưởng Nobel Vật lý cho công trình nghiên cứu về “Cấu trúc lượng tử trong các tương tác điện yếu”.

Phản hồi

Các tin/bài khác