Giới thiệu giá trị Mộc bản Triều Nguyễn - di sản tư liệu thế giới đến bạn bè quốc tế

(VOV5) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, lập phương án đầu tư để xây dựng cơ sở vật chất tương xứng, phù hợp nhằm lưu trữ an toàn và phát huy giá trị của Mộc bản Triều Nguyễn.

Ngày 6/8, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm và làm việc với Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV - Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước tại Đà Lạt.Tại đây, Phó Thủ tướng đánh giá cao ngành Lưu trữ đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong việc bảo quản và khai thác giá trị khối tài liệu Mộc bản Triều Nguyễn – di sản tư liệu thế giới.

Giới thiệu giá trị Mộc bản Triều Nguyễn - di sản tư liệu thế giới đến bạn bè quốc tế  - ảnh 1

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao những cố gắng và kết quả đạt được của Bộ Nội vụ, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước, đặc biệt là cán bộ, công chức, người lao động thuộc Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV trong việc giữ gìn những di sản tư liệu quý, hiếm của quốc gia.

Giới thiệu giá trị Mộc bản Triều Nguyễn - di sản tư liệu thế giới đến bạn bè quốc tế  - ảnh 2Các phiên bản Mộc bản triều Nguyễn tại một triển lãm. Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, lập phương án đầu tư để xây dựng cơ sở vật chất tương xứng, phù hợp nhằm lưu trữ an toàn và phát huy giá trị của Mộc bản Triều Nguyễn; giao cho Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng kế hoạch chuẩn bị nguồn tài liệu để thực hiện trưng bày, triển lãm ở nước ngoài nhằm tuyên truyền giới thiệu các di sản thế giới của Việt Nam được Tổ chức Giáo dục, Khoa học Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) vinh danh. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác