Hỗ trợ người dân thực hiện các mô hình sinh kế thích ứng biến đổi khí hậu

(VOV5) -Qua các mô hình này, người dân ở các khu vực chịu tác động của biến đổi khí hậu sẽ cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập và có kỹ năng trong việc giảm tác động của thiên tai, biến đổi khí hậu.

Nhằm tăng cường hiệu quả dự án Xây dựng năng lực cho cộng đồng ứng phó với thiên tai tại Đồng bằng sông Cửu Long, tập trung vào các mô hình sinh kế phù hợp, ngày 7/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ hỗ trợ chương trình an sinh xã hội Việt Nam phối hợp với Tổ chức ActionAid Việt Nam, Tổ chức Bánh mì thế giới tổ chức hội thảo: Chia sẻ và kết nối các tổ chức về ứng phó với thiên tai và biến đổi khí hậu.

Hỗ trợ người dân thực hiện các mô hình sinh kế thích ứng biến đổi khí hậu - ảnh 1Diễn tập phòng chống lụt bão cấp huyện ở huyện kế Sách. 

Theo các đại biểu tham gia hội thảo, trong việc hỗ trợ các dự án về mô hình sinh kế, các tổ chức cần tập trung vào các mô hình thích ứng với tác động của biến đổi khí hậu cụ thể, như mô hình canh tác và các phương thức sinh kế trong mùa ngập lũ, chuyển đổi mô hình trồng trọt, chăn nuôi trước tình trạng xâm nhập mặn.

Sự chung tay của các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu góp phần chia sẻ kinh nghiệm, mô hình thực tế tại địa phương, từ đó rút ra cách làm phù hợp, hiệu quả trong ứng phó với biến đổi khí hậu để triển khai rộng rãi trong thời gian tới. Đồng thời, qua các mô hình này, người dân ở các khu vực chịu tác động của biến đổi khí hậu sẽ cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập và có kỹ năng trong việc giảm tác động của thiên tai, biến đổi khí hậu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác