Hội nghị SOM2 bàn về nâng cao chất lượng nguồn lao động trong kỷ nguyên số

(VOV5) - Hàng chục phiên thảo luận của các nhóm tập trung bàn nhiều lĩnh vực, trong đó nổi bật nhất là lĩnh vực nâng cao chất lượng nguồn lao động trong kỷ nguyên số.

 

Hội nghị SOM2 bàn về nâng cao chất lượng nguồn lao động trong kỷ nguyên số - ảnh 1 Các đại biểu thảo luận tại Hội thảo thông tin thị trường lao động thời đại kỹ thuật số

 

Hội nghị lần thứ hai các quan chức cao cấp (SOM 2) APEC và các cuộc họp liên quan đang diễn ra tại Hà Nội. Hàng chục phiên thảo luận của các nhóm làm việc trong ngày hôm nay (11/5) tập trung bàn nhiều lĩnh vực, trong đó nổi bật nhất là lĩnh vực nâng cao chất lượng nguồn lao động trong kỷ nguyên số.

Tại Hội thảo nhóm công tác về phát triển nguồn nhân lực, Hội thảo thông tin thị trường lao động thời đại kỹ thuật số do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội của Việt Nam chủ trì, các đại biểu khẳng định thị trường lao động, việc làm đang trải qua những biến đổi về cơ cấu to lớn do những tiến bộ công nghệ. Các nền kinh tế thành viên APEC đang đối mặt với những thách thức trong đáp ứng nhu cầu nhân lực của nền kinh tế kỹ thuật số ở các mức độ khác nhau.

Hội nghị SOM2 bàn về nâng cao chất lượng nguồn lao động trong kỷ nguyên số - ảnh 2 Đại diện chủ tọa Việt Nam tại Hội thảo

 

Bà Lê Kim Dung, Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế, Bộ Lao động thương binh và xã hội, nhấn mạnh: "Các thành viên của các nền kinh tế APEC sẽ cùng nhau chia sẻ những chính sách về an sinh xã hội cần phải được cải tiến như thế nào, có cách tiếp cận như thế nào để đảm bảo cho người lao động có thể vẫn có cơ hội việc làm. Thông qua Hội thảo này, Việt Nam cũng kỳ vọng sẽ tạo ra được 1 chương trình hành động tăng cường hợp tác trong APEC trong lĩnh vực tương lai việc làm, vấn đề thị trường lao động, đào tạo nghề, an sinh xã hội".

Dưới sự chủ trì của Việt Nam, các tham luận, sáng kiến, đề xuất đưa ra tại Hội thảo APEC tương lai việc làm và tác động tới thị trường lao động sẽ góp phần vào việc kiện toàn những nội dung khuyến nghị trong phiên Đối thoại Chính sách Cao cấp về Phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số sẽ được tổ chức vào ngày 15/5 tới. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác