Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch Lào-Việt Nam

(VOV5) - Gần 100 đại biểu đại diện của cơ quan, doanh nghiệp và cơ quan truyền thông du lịch Lào và Việt Nam  đã được nghe những chia sẻ về hợp tác trong lĩnh vực du lịch của hai nước. 

Chiều  19/7, tại  thủ đô Vientiane, Lào, diễn ra Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch Lào-Việt Nam. Hội nghị do Cục xúc tiến du lịch-Bộ Thông tin-Văn hóa và Du lịch Lào và  Tổng Cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, phối hợp tổ chức. 

Tại hội nghị, gần 100 đại biểu đại diện của cơ quan, doanh nghiệp và cơ quan truyền thông du lịch Lào và Việt Nam  đã được nghe những chia sẻ về hợp tác trong lĩnh vực du lịch của hai nước.

Theo đó, trong năm 2016, trao đổi khách du lịch giữa hai nước đạt hơn 1,13 triệu lượt, trong đó có hơn 137 ngàn lượt khách du lịch Lào đến Việt Nam và hơn gần 1 triệu lượt khách du lịch Việt Nam đến Lào.

Hội nghị  xúc tiến quảng bá du lịch Lào-Việt Nam - ảnh 1

Phó Tổng cục trưởng Tổng cụ du lịch Hà Văn Siêu phát biểu. - Ảnh: baodulich

Lào nằm trong nhóm 15 thị trường hàng đầu của du lịch Việt Nam, Việt Nam là thị trường gửi khách lớn thứ 2 của Lào. Ông Hà Văn Siêu, phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam cho biết: "Đây là một cơ hội rất tốt để doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Lào trao đổi thông tin, chia sẻ và hợp tác, trao đổi khách hai chiều, để thúc đẩy luồng khách từ Việt Nam sang Lào cũng như từ Lào sang Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước chúng ta.  Đây cũng sẽ là  cơ hội để các bạn hiểu thêm về đất nước, con người, văn hóa, du lịch Việt Nam và sự liên kết chặt chẽ giữa các điểm đến du lịch hai nước."

Hội nghị  xúc tiến quảng bá du lịch Lào-Việt Nam - ảnh 2

Các nghệ sĩ Việt Nam chơi những bản nhạc dân tộc nổi tiếng. Ảnh: toquoc.vn

Tại hội nghị, các đại biểu cũng tập trung trao đổi  thông tin về vấn đề quản lý và xúc tiến du lịch, giới thiệu và trao đổi thông tin về hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, những khó khăn vướng mắc và biện pháp tháo gỡ, với mong muốn ngành du lịch hai nước ngày càng phát triển.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Việt Nam đón hơn 68 nghìn lượt khách Lào, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2016.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác