Hội thảo Hệ thống giáo dục mở trong bối cảnh tự chủ giáo dục và hội nhập quốc tế

(VOV5) -Các đề án về xây dựng xã hội học tập, tăng cường giáo dục từ xa, xây dựng hệ tri thức Việt số hóa....

Sáng 16/05, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới dự và phát biểu tại hội thảo quốc gia “Hệ thống giáo dục mở trong bối cảnh tự chủ giáo dục và hội nhập quốc tế”. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách để xây dựng giáo dục mở như ban hành Khung hệ thống giáo dục quốc gia mới, Khung trình độ quốc gia, phê duyệt đề án về xây dựng xã hội học tập, tăng cường giáo dục từ xa, xây dựng hệ tri thức Việt số hóa... tạo cơ hội cho mọi người dân tiếp cận với giáo dục theo nhu cầu.

Hội thảo Hệ thống giáo dục mở trong bối cảnh tự chủ giáo dục và hội nhập quốc tế - ảnh 1Quang cảnh hội thảo. - Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ : "Thực tế bây giờ những khóa tự học ngoại ngữ, tin học, cả về nông nghiệp, khuyến công, khuyến nông tự học trên mạng rất nhiều. Các trung tâm học liệu mở của các trường đại học bắt đầu được quan tâm và chúng ta hiện nay đang đấu nối kết nối để thành những liên minh của các trường đại học, để kết nối các trung tâm học liệu mở đấy.

Chúng ta đã làm rất nhiều việc, nhưng mà từ những hội thảo này, chúng ta nhận diện cho đúng, nâng cao nhận thức và để quyết tâm thực hiện, tránh tình trạng như báo cáo của các nhà khoa học đã nói: chúng ta nhận thức được sớm, chúng ta có những bước đi ban đầu sớm nhưng mà chúng ta không thúc đẩy được lâu dài.

Tại hội thảo, các đại biểu bàn về các chuyên đề: Khái niệm giáo dục mở- Tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục mở- Xã hội học tập; Hệ thống giáo dục mở và Tài nguyên giáo dục mở.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác