Hội thảo Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á Ecommunity

(VOV5) - Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) là chương trình nổi bật của chính phủ Hoa Kỳ nhằm tăng cường phát triển năng lực lãnh đạo và kết nối trong khu vực Đông Nam Á.

Từ ngày 1-4/8, Hội nghị Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á Ecommunity với chủ đề “Hợp tác kinh tế trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)” quy tụ 80 đại biểu đến từ 10 quốc gia thành viên ASEAN.

 Hội thảo Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á Ecommunity - ảnh 1 Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius phát biểu tại Hội nghị.  

Hội thảo được tổ chức bởi Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, phối hợp cùng Tổ chức Kenan Foundation Asia và Trung tâm nghiên cứu phát triển bền vững (CSDS) nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và 40 năm thiết lập quan hệ Hoa Kỳ-ASEAN.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius, Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và các Đại sứ của 9 nước còn lại trong khu vực ASEAN gặp gỡ và trao đổi với các đại biểu thanh niên tham dự sự kiện về tương lai của hợp tác kinh tế trong khu vực ASEAN.

 Hội thảo Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á Ecommunity - ảnh 2Các Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á 

Được công bố năm 2013, Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) là chương trình nổi bật của chính phủ Hoa Kỳ nhằm tăng cường phát triển năng lực lãnh đạo và kết nối trong khu vực Đông Nam Á. Thông qua một loạt các chương trình, bao gồm trao đổi giáo dục và văn hóa Mỹ, giao lưu ở cập độ khu vực, và các quỹ tài trợ, YSEALI hướng tới xây dựng năng lực lãnh đạo của thanh niên, tuổi từ 18-35, trong khu vực, tăng cường quan hệ giữa Hoa Kỳ và Đông Nam Á và phát triển một cộng đồng ASEAN. YSEALI tập trung vào các chủ đề quan trọng mà thanh niên trong khu vực quan tâm như: Tinh thần tích cực của công dân, giáo dục, bảo vệ môi trường, và phát triển kinh tế.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác