Hơn 230 nghìn người hưởng lợi từ Dự án chống chịu thiên tai tại miền Trung Việt Nam

(VOV5) - Dự án nhằm hỗ trợ các nhóm người dễ bị tổn thương và chính quyền địa phương nâng cao khả năng chống chịu các rủi ro thiên tai, giảm nguy cơ thiệt hại về người và tài sản.

 Sáng nay, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Mỹ tổ chức Hội thảo triển khai Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu thiên tai tại miền Trung Việt Nam” giai đoạn 2 (từ tháng 7/2017 - 9/2018) do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ tài trợ.

Dự án nhằm hỗ trợ các nhóm người dễ bị tổn thương và chính quyền địa phương nâng cao khả năng chống chịu các rủi ro thiên tai, giảm nguy cơ thiệt hại về người và tài sản do các hiện tượng khí hậu khắc nghiệt. Trong giai đoạn 2, dự án được triển khai tại 33 xã/phường với mục tiêu: Hỗ trợ cộng đồng quản lý rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu ở cấp xã/phường, thôn một cách hiệu quả và bền vững, giảm tác động của thiên tai.

Hơn 230 nghìn người hưởng lợi từ Dự án chống chịu thiên tai tại miền Trung Việt Nam - ảnh 1

Dự kiến, sẽ có hơn 37 nghìn người hưởng lợi trực tiếp và hơn 200 nghìn người hưởng lợi gián tiếp từ Dự án. Ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, cho biết:"Trong giai đoạn này Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu thiên tai tại miền Trung Việt Nam” sẽ tập trung nhiều hơn vào công tác ứng phó thiên tai ở cộng đồng với sự tiếp cận đa ngành. Bên cạnh đó, hỗ trợ cộng đồng an toàn, trường học an toàn, hỗ trợ chính quyền các địa phương để nâng cao năng lực thể chế cũng như kết nối, lồng ghép các hoạt động về phòng chống thiên tai thảm họa với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”.

Trước đó, giai đoạn 1 của Dự án triển khai tại 28 xã/phường thuộc 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Nam và Quảng Ngãi và đã đạt được những kết quả tích cực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác