Khai mạc Cuộc thi tài năng biểu diễn Múa toàn quốc 2017

(VOV5) - Cuộc thi năm nay thu hút 56 thí sinh thuộc nhiều tỉnh, thành trong cả nước tham dự. 

Khai mạc Cuộc thi tài năng biểu diễn Múa toàn quốc 2017 - ảnh 1

Múa “Tự tình Chá Xa” dân tộc Mông, biên đạo NSƯT Thanh Hương (Ảnh minh họa/TTXVN)

Tối 14/07, tại Hà Nội, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch) khai mạc Cuộc thi tài năng biểu diễn Múa 2017.

Cuộc thi năm nay thu hút 56 thí sinh thuộc nhiều tỉnh, thành trong cả nước tham dự.  Qua 6 đêm thi, với hơn 100 tiết mục múa đa dạng về phong cách, thể loại, cuộc thi sẽ phần nào cho thấy sự phát triển không ngừng của nghệ thuật múa Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên cho biết: “Những năm gần đây ở Việt Nam, nghệ thuật múa với các thành tố là diễn viên xuất hiện ngày càng nhiều trong các hoạt động văn hoá nghệ thuật mọi miền đất nước, chứng tỏ sự trỗi dậy của bộ môn nghệ thuật này trong đời sống văn hoá cộng đồng. Nhưng trên sân khấu chuyên nghiệp vẫn còn thiếu vắng những tác phẩm múa có chất lượng cao, những tài năng trong đội ngũ diễn viên múa đông đảo hiện nay. Mục đích cuộc thi lần này cũng nhằm khắc phục những vấn đề tồn tại đó”.

Cuộc thi tài năng biểu diễn Múa 2017 nhằm phát hiện, tôn vinh các nghệ sĩ trẻ tài năng của nghệ thuật múa. Ngay tại lễ khai mạc, 20 tiết mục của 10 thí sinh đã được trình diễn, các tiết mục đồng đều về chất lượng, hấp dẫn người xem ở tính chuyên nghiệp, kỹ năng biểu diễn của diễn viên. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác