Khai mạc Diễn đàn cấp cao Công nghệ thông tin Việt Nam – ASOCIO 2014

(VOV5) - Diễn đàn cấp cao công nghệ thông tin Việt Nam – ASOCIO năm 2014 là sự kiện quốc tế lớn nhất về công nghệ thông tin khu vực châu Á, châu Đại Dương do Tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á – châu Đại Dương (ASOCIO) tổ chức thường niên luân phiên tại các nền kinh tế trong khu vực.

Khai mạc Diễn đàn cấp cao Công nghệ thông tin Việt Nam – ASOCIO 2014 - ảnh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự và phát biểu tại Diễn đàn (Ảnh: CPV)

Phát biểu tại diễn đàn sáng nay, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hoan nghênh Ban tổ chức đã có sáng kiến đưa nông nghiệp và phát triển nông thôn ra thảo luận tại Diễn đàn cấp cao công nghệ thông tin Việt Nam – ASOCIO. Phó Thủ tướng hy vọng những thành tựu về ứng dụng công nghệ thông tin trong nông nhiệp chia sẻ tại Diễn đàn sẽ là những bài học quý để Việt Nam vận dụng nhằm phát triển nền nông nghiệp theo yêu cầu xanh, sạch và bền vững trong bối cảnh phải đương đầu với các thách thức mới. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định: "Với sự hội tụ của mạng xã hội, di động cá nhân, những ứng dụng và phân tích điện toán đám mây ngày hôm nay chắc chắn sẽ tạo ra nền tảng phát triển mới, mà ở đó mọi giá trị cá nhân sẽ được phát huy tối đa. Từ nông dân đến người làm khoa học, từ các quốc gia đã phát triển về khoa học công nghệ đến những quốc gia còn rất nghèo đều có thể bằng công nghệ thông tin để nâng cao sức cạnh tranh và đóng góp nhiều hơn cho chuỗi giá trị toàn cầu. Công nghệ nói chung và đặc biệt công nghệ thông tin sẽ mở ra sự liên kết không có giới hạn về thời gian và không gian, tạo ra cơ hội cho tất cả các cá nhân, trong đó, đặc biệt là những người vốn từ trước đến nay chịu nhiều thiệt thòi như những người nông dân có thể vươn lên, có thể chia sẻ các thành tựu phát triển".

Sau phiên khai mạc Diễn đàn, các đại biểu là lãnh đạo các hiệp hội, các tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu của 20 nền kinh tế châu Á, châu Đại Dương đã tham dự 8 cuộc tọa đàm chuyên đề tập trung vào 3 nội dung: công nghệ thông tin – tái cấu trúc nông nghiệp, công nghệ thông tin – phương thức phát triển mới nâng cao hiệu quả dịch vụ công và S.M.A.C – nền tảng công nghệ phát triển thông minh./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác