Khai mạc “ Giao lưu văn hóa Hội An- Nhật Bản lần thứ 13”

(VOV5) - Tối qua ( 29/8), tại phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam khai mạc “Giao lưu văn hóa Hội An- Nhật Bản lần thứ 13 năm 2015”.

Sự kiện này bao gồm các hoạt động truyền thống như: Hóa trang theo các nhân vật hoạt hình Nhật Bản, nhảy Yasakoi, kiếm đạo Nhật Bản, cắt giấy nghệ thuật Kirigami, chụp ảnh lưu niệm với áo Yukata, trưng bày thư pháp thơ Haiku, nghệ thuật Bonsai Nhật Bản, ngắm bầu trời đêm Hội An qua kính thiên văn...Dịp này còn diễn ra “Hội thi tay nghề mộc mỹ nghệ Hội An - 2015” tại vườn tượng An Hội, Hội hoa đăng tại sông Hoài và vườn tượng An Hội.

 Khai mạc “ Giao lưu văn hóa Hội An- Nhật Bản lần thứ 13” - ảnh 1


Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Yanagi Jun, Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết sẽ nỗ lực hết mình để vun đắp tình đoàn kết hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam- Nhật Bản, giữa thành phố Hội An với các địa phương của Nhật Bản: “ Thành phố Hội An cách đây 400 năm có hơn 1.000 người Nhật sinh sống. Với lịch sử truyền thống lâu đời, mối quan hệ giao lưu như vậy, Hội An đã tổ chức được 13 lần sự kiện giao lưu văn hóa. Đây là lần thứ 2 tôi đến Hội An. Tôi thấy ở đây có rất nhiều khách du lịch Nhật Bản cũng như những nét văn hóa tương đồng như ở Nhật Bản. Tôi nghĩ rằng, không khí ấy rất phù hợp với người Nhật Bản. Chúng ta nên cố gắng gìn giữ và phát huy mối quan hệ tốt đẹp đó”.

Sự kiện này xuất phát từ mối quan hệ tốt đẹp trong lịch sử giao lưu, trao đổi văn hóa, kinh tế giữa Nhật Bản và Hội An hơn 400 năm qua. Để tiếp tục củng cố, thắt chặt và làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp truyền thống, từ năm 2003 đến nay, thành phố Hội An và một số địa phương của Nhật Bản đã tổ chức sự kiện Giao lưu văn hóa Hội An- Nhật Bản hằng năm

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác