Khai mạc Hội chợ Triển lãm làng nghề Việt Nam 2017

(VOV5) - Điểm mới của hội chợ triển lãm lần này là “Không gian Danh trà Việt Nam” tập trung giới thiệu những sản phẩm chè đặc sản của đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc. 

Khai mạc Hội chợ Triển lãm làng nghề Việt Nam 2017 - ảnh 1

Nhiều sản phẩm làng nghề truyền thống được giới thiệu và bày bán tại Hội chợ. - Ảnh: dangcongsan.vn.

Tối (9/11), tại Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp, Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam đến dự và cắt băng khai mạc “Hội chợ Làng nghề Việt Nam 2017”.

Với 250 gian hàng, hội chợ triển lãm làng nghề Việt Nam 2017 tập trung giới thiệu và trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã và cơ sở sản xuất ở các làng nghề truyền thống nổi tiếng như: Gạo Tám Điện Biên, Cam Cao Phong, chuối ngự Đại Hoàng, lụa tơ tằm Vạn Phúc, gốm Chu Đậu, đá phong thủy Bát Tràng,…

Khai mạc Hội chợ Triển lãm làng nghề Việt Nam 2017 - ảnh 2

Không gian trà với nhiều sản phẩm được ưa thích. - Ảnh: dangcongsan.vn

Điểm mới của hội chợ triển lãm lần này là “Không gian Danh trà Việt Nam” tập trung giới thiệu những sản phẩm chè đặc sản của đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc. Ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp Việt Nam, cho biết: “Hội chợ là nơi kết nối giao thương, tìm đầu ra tiêu thụ, ký kết các hợp đồng tiêu thụ cho các làng nghề cũng như các thợ thủ công, nghệ nhân. Đồng thời mong muốn đưa những sản phẩm thủ công mỹ nghệ đến với bạn bè quốc tế nhiều hơn. Qua đó đẩy mạnh việc tiêu thụ sản phẩm của các làng nghề ngày càng phát triển hơn. Chúng tôi coi đây là những nhiệm vụ rất quan trọng. Theo đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trương sẽ tiếp tục tổ chức các hội chợ với quy mô lớn hơn để kết nối giao thương và hỗ trợ làng nghề.”

Làng nghề đã tạo việc làm và cải thiện thu nhập cho đông đảo cư dân nông thôn, lưu giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống vật thể và phi vật thể, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng nông thôn mới và phát triển nông nghiệp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác