Khai mạc Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN chuẩn bị nội dung cho Hội nghị Bộ trưởng ASEAN lần thứ 49

(VOV5) - Sáng 22/7, tại thủ đô Vientiane, Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN (SOM)  khai mạc dưới sự chủ trì của ông Alounkeo Kittikhoun, Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng, Trưởng SOM Lào.

Khai mạc Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN chuẩn bị nội dung cho Hội nghị Bộ trưởng ASEAN lần thứ 49  - ảnh 1
Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN (SOM ASEAN), chuẩn bị cho Hội nghị AMM 49
(Ảnh: TTtinvov)


Tham dự Hội nghị có các Trưởng SOM ASEAN của 10 nước ASEAN và Đại diện Ban Thư ký ASEAN, Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung làm trưởng đoàn. Hội nghị nhằm chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng ngoại giao ASEAN lần thứ 49 (AMM 49) và các Hội nghị liên quan, sẽ khai mạc vào ngày 24/7 tới. Đây là cuộc họp trù bị nhằm chuẩn bị chương trình hoạt động, nội dung nghị sự, đồng thời rà soát các danh mục các văn kiện sẽ được thông qua tại các Hội nghị lần này. Hội nghị Bộ trưởng ASEAN (AMM) là hội nghị quan trọng nhất trong năm của ngành ngoại giao ASEAN, giữa ASEAN với các đối tác chủ chốt, với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao 27 nước (10 nước ASEAN và 17 đối tác ngoài ASEAN). 

Tại hội nghị năm nay, các bộ trưởng Ngoại giao sẽ tập trung trao đổi phương hướng và biện pháp thúc đẩy hợp tác ASEAN và giữa ASEAN với các đối tác, trao đổi ý kiến về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác